Để sử dụng sạc nhanh trên iPhone X và iPhone 8, người dùng buộc phải chi thêm tiền

08:16, Thứ Ba, 19/09/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Một trong những tính năng mới của iPhone X và iPhone 8 mà Apple không đề cập đến trong sự kiện ngày 12/ 9 vừa qua, đó là công nghệ sạc nhanh. Mặc dù tính năng này đã phổ biến trên một số thiết bị Android, nhưng để sạc iPhone mới nhanh hơn, người dùng buộc phải chi thêm tiền.

Cả ba iPhone mới đều hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, vì vậy người dùng iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus đều được hưởng lợi từ tính năng này. Và theo Apple, người dùng sẽ hài lòng với cơ chế sạc nhanh trên các mô hình mới, chỉ cần cắm sạc pin trong 30 phút là dung lượng pin đã đạt được 50%.

49 USD cho công nghệ sạc nhanh

Trên thực tế, để trang bị công nghệ sạc nhanh cho thiết bị di động, thì cấu tạo phần cứng của thiết bị buộc phải thay đổi và iPhone cũng vậy. Các phiên bản iPhone mới buộc phải có bộ sạc USB –C để sạc nhanh. Dưới đây là trích đoạn từ thông số kỹ thuật của Apple:

Vào tháng 8 vừa qua, Apple đã tiến hành thử nghiệm các tính năng mới trên iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt như phần mềm và phụ kiện của Apple USB-C Power Adapters (29W Model A1540, 61W Model A1718, 87W Model A1719). Công nghệ sạc nhanh được tiến hành trên các cổng của iPhone mới. Thời gian sạc thay đổi theo các yếu tố môi trường, kết quả thực tế sẽ thay đổi theo.

Theo ước tính bộ sạc chuyển đổi Adapter 29-W USB-C có giá khoảng 49 USD (1,1 triệu đồng), liệu người dùng có phải trả thêm tiền cho thiết bị này.

Theo quảng cáo của Apple, bộ sạc USB 29W USB của Apple cho phép sạc nhanh và hiệu quả không chỉ tại nhà, trong văn phòng hoặc khi đang di chuyển. Mặc dù bộ đổi nguồn tương thích với bất kỳ thiết bị hỗ trợ USB-C nào, nhưng nhà sản xuất khuyên người dùng nên kết hợp nó với iPhone 8, iPhone 8 Plus hoặc iPhone X để tận dụng tính năng sạc nhanh. Và bộ sạc USB-C tới cáp Lightning Cable được bán riêng.

 

Hoàng Thanh (theo softmedia)

.
.
.

.
.
.