Lạ lẫm trước hệ thống loa di động giải trí mới của Sony

09:18, 03/09/2017

(XHTT) - Sony mới đây đã cho công bố bộ đôi loa Bluetooth mới với các model GTK-XB60 và XB90 Extra Bass, cùng với hệ thống âm thanh cao cấp MHC-V90W. 

(XHTT) - Sony mới đây đã cho công bố bộ đôi loa Bluetooth mới với các model GTK-XB60 và XB90 Extra Bass, cùng với hệ thống âm thanh cao cấp MHC-V90W. 
 
Bộ đôi loa Bluetooth di động mới gồm Sony GTK-XB60 và XB90 là những thành viên trong gia đình loa di động đã ra mắt trước đó bao gồm XB20, XB30 và XB40. Đây là một phần của dòng sản phẩm Extra Bass của Sony với khả năng tạo ra âm bass sâu hơn, tốt hơn hẳn so với các loại loa di động thông thường khác.
Sony XB60 bao gồm hai loa trầm woofer (cho các tần số thấp hơn – âm trầm) và hai loa tweeter (cho các tần số cao hơn – âm bổng), có hai màu để người dùng lựa chọn gồm màu đen và màu xanh lam. Trong khi đó Sony XB90 có tới ba loa tweeter + 2 loa woofer nhưng chỉ có phiên bản màu đen. 
Cả hai model đều có micrô được tích hợp sẵn, cho phép người dùng có thể sử dụng để nhận các cuộc gọi, tích hợp hệ thống đèn nhấp nháy có thể đồng bộ với nhạc đang chơi và thực sự mang đến một trải nghiệm khá ấn tượng.
 
Về thời lượng pin, Sony cho biết phiên bản XB60 có thời lượng pin lên đến 14 giờ, XB90 lên đến 16 giờ. Tuy nhiên điều đó sẽ phụ thuộc nhiều vào cách người dùng sử dụng, nếu âm lượng của loa luôn ở mức cao thì thời lượng pin sẽ thấp hơn. 
Cả XB60 và XB90 đều có thể kết nối với các loa XB20, XB30 và XB40 để chơi cùng một bài hát, từ đó mang lại trải nghiệm nghe nhạc ấn tượng hơn nhất là khi sử dụng cho một bữa tiệc ngoài trời. Tính năng đồng bộ hóa này chỉ hoạt động với các ứng dụng Sony Music Center và Fiestable dành cho di động và hai ứng dụng này được cung cấp miễn phí trên Play Store.
Ngoài hỗ trợ kết nối Bluetooth, bộ đôi loa mới này của Sony còn hỗ trợ cả kết nối NFC nên người dùng Android chỉ cần gõ điện thoại lên loa là có thể ghép nối được ngay lập tức để nghe nhạc.
 
Ngoài hệ thống loa Extra Bass mới ở trên, Sony còn giới thiêu hệ thống âm thanh cao cấp với model MHC-V90W dành cho những người nghe nhạc chuyên dụng hơn hoặc sử dụng trong gia đình. 
Sony MHC-V90W là một hệ thống loa giải trí di động khá khủng với chiều cao 1,7m, tích hợp tới 10 loa bao gồm: 4 loa tweeter, 4 loa tầm trung và 2 loa woofer. Hệ thống loa này còn được trang bị cả tính năng Google Cast và có thể đồng bộ hóa với tối đa 10 loa xung quanh thông qua kết nối Wi-Fi, mang đến trải nghiệm nghe nhạc đã hơn. Nó cũng được trang trí hệ thống đèn nhấp nháy tương tự như bộ đôi loa XB60 và XB90 ở trên. 
Ngoài khả năng phát nhạc và tùy chỉnh nghe nhạc từ smartphone thông qua ứng dụng Sony Music Center, MHC-V90W còn có thể chơi nhạc từ nhiều nguồn khác nhau như CD, Radio, Micro, đàn điện tử, DNLA và Chromecast. 
Sony sẽ phát hành các loa GT-XB60 và XB90 Extra Bass vào tháng 9/2017 với giá là 349 USD và 449 USD tương ứng. Nhưng hệ thống Sony MHC-V90W sẽ không có sẵn cho đến tháng 10 và có giá khá cao 1299 USD. 
 
Hoàng Thanh (theo Androidline)
 
.
1