Nực cười chuyện không nên dùng Sony Xperia XZ1 và XZ1 Compact dưới nước

08:54, 01/09/2017

(XHTT) - Cho dù được trang bị khả năng chống bụi và chống nước nhưng Sony khuyến cáo không nên sử dụng bộ đôi smartphone Xperia XZ1 và XZ1 Compact dưới nước hoàn toàn.

(XHTT) - Cho dù được trang bị khả năng chống bụi và chống nước nhưng Sony khuyến cáo không nên sử dụng bộ đôi smartphone Xperia XZ1 và XZ1 Compact dưới nước hoàn toàn.

Đây là bộ đôi smartphone cao cấp vừa được Sony công bố. Cả hai đều có khả năng chống bụi và chống thấm nước tiêu chuẩn IP68. Theo tiêu chuẩn này thì điện thoại có thể sống tốt dưới nước ở độ sâu tối đa 1,5m trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, Sony khuyến cáo rằng, người dùng không nên đặt bất kỳ smartphone nào trong hai sản phẩm này hoàn toàn ở dưới nước.

Đây chính xác là những gì Sony tuyên bố về tính năng kháng nước của Xperia XZ1 trong một chú thích trên website chính thức của công ty (cũng tương tự với Compact).

“Xperia XZ1 có khả năng chống thấm nước và bụi bẩn, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn gặp mưa hay muốn rửa vết bẩn dưới vòi nước những hãy nhớ rằng, tất cả các cổng và vỏ bọc cần được đóng chặt. Thiết bị này đã được kiểm tra đạt tiêu chuẩn IP65/68. Để biết thêm thông tin, hãy xem www.sonymobile.com/waterresistant Lưu ý Xperia XZ1 có cổng USB không có nắp để kết nối và sạc. Cổng USB phải khô hoàn toàn trước khi sạc”, chú thích của Sony trên website chính thức.  

XZ1 và XZ1 Compact có thể sống sót dưới nước trong một thời gian nhất định nhưng có lẽ tốt hơn không nên thực hiện các bài kiểm tra đó. Bởi vì các chứng chỉ IP đạt được sau khi trải qua các bài kiểm tra được thực hiện trong các môi trường phòng thí nghiệm được kiểm soát - có thể khác với thực tế cuộc sống.

Chắc các bạn cũng nhờ rằng, Sony cũng nói tương tự về một số điện thoại Xperia chống nước trước đó (bao gồm cả Xperia XZ Premium): bạn không nên đặt chúng dưới nước.

Nhưng các nhà sản xuất như Samsung và LG không có bất kỳ cảnh báo nào giống như thế với thiết bị chống nước của họ (bao gồm Galaxy Note 8, Galaxy S8, V30 và G6). Theo đó người dùng có thể sử dụng thiết bị cầm tay dưới nước không quá 30 phút ở độ sâu tối đa đến 1,5m.

Tuệ Minh (Theo Phonearena)

.
1