Smartphone sẽ có xu hướng nhỏ hơn trong tương lai?

06:10, 02/09/2017

(XHTT) - Một điều ai cũng thích là sở hữu smartphone màn hình lớn để xem phim hay lướt web thú vị hơn nhưng chắc chắn không ai thích kích cỡ tổng thể của chúng lại quá "khủng". Vậy xu hướng kích cỡ smartphone tương lai sẽ như thế nào?

(XHTT) - Một điều ai cũng thích là sở hữu smartphone màn hình lớn để xem phim hay lướt web thú vị hơn nhưng chắc chắn không ai thích kích cỡ tổng thể của chúng lại quá “khủng”. Vậy xu hướng kích cỡ smartphone tương lai sẽ như thế nào?

Với thiết kế smartphone theo hướng không viền màn hình như Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus, chúng ta có thể mong đợi những chiếc smartphone với màn hình lớn hơn nhưng kích cỡ tổng thể thực tế lại nhỏ hơn trong tương lai. Đây sẽ trở thành xu hướng smartphone trong tương lai khi mà người tiêu dùng thích mang theo một thiết bị có màn hình lớn nhưng kích cỡ nhỏ gọn dễ dàng đút túi và cầm tay.

Mặt khác, nhiều khả năng công nghệ pin cũng có thể tiếp tục được cải thiện, đáp ứng với các kích thước màn hình lớn có khả năng đóng gói nhiều điểm ảnh hơn trong khi vẫn kéo dài thời lượng pin sử dụng. Tuy nhiên, có thể sẽ có bước nhảy vọt về công nghệ pin sẽ giúp tiết kiệm không gian giúp giảm thiểu kích cỡ tổng thể của điện thoại.

Với các sản phẩm có kích cỡ lớn hơn 6 inch luôn luôn là thách thức với người dùng để mang theo khi di chuyển, khi chúng ta cân nhắc trọng lượng và kích thước tổng thể. Những người ở Châu Á thường có kích cỡ bàn tay nhỏ hơn so với những người ở phương Tây. Điều này làm cho những người có đôi tay nhỏ khó sử dụng với sản phẩm có kích cỡ 6 inch.

Xu hướng smartphone có màn hình dưới 5 inch giờ chủ yếu nằm trong phân khúc bình dân. Những thiết bị này sẽ không thể thu hút được nhiều người tiêu dùng vì họ đang bị hấp dẫn bởi các thiết bị cao cấp với màn hình lớn.

Chúng tôi tin rằng kích thước hiển thị smartphone sẽ không giảm trong tương lai. Việc giảm kích cỡ và hình thức tổng thể có được là nhờ vào công nghệ thu nhỏ các yếu tố bên trong, bởi nhu cầu sở hữu màn hình lớn ngày càng tăng. Chắc chắn kích cỡ 4 inch của smartphone sẽ không phải là xu hướng trong tương lai mà tối thiểu cũng phải là 5 inch. Bất cứ điện thoại nào có kích cỡ từ 5 đến 6 inch luôn được chào đón nhiều hơn.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.
1