Thêm một số iPhone 8 Plus có vấn đề về pin, màn hình hiện thị nong ra ngoài

15:16, 05/10/2017

(XHTT) - Ngày càng có nhiều người dùng iPhone 8 Plus gửi phản ánh về việc pin của smartphone cao cấp có vấn đề khiến màn hình của nó phồng lên và tách rời ra khỏi thân máy.

(XHTT) - Ngày càng có nhiều người dùng iPhone 8 Plus gửi phản ánh về việc pin của smartphone cao cấp có vấn đề khiến màn hình của nó phồng lên và tách rời ra khỏi thân máy.

Mới đây trang MacRumors đã đưa tin về 02 trường hợp sử dụng iPhone 8 Plus khác nhau và đều gặp sự cố kể trên, một trong số đó đã được một cửa hàng ở Hy Lạp sửa chữa.

Trang iRepair cũng đã đăng tải một loạt hình ảnh được cho của iPhone 8 Plus với màn hình hiển thị bị bật tung ra ngoài, có vẻ như bộ phận pin đã giãn nở ra và đẩy màn hình ra khỏi khung máy. Theo báo cáo gần đây, các phụ kiện chính hãng của Apple đã được đưa vào trong iPhone 8 Plus, chẳng hạn như là  bộ tiếp hợp điện và cáp Lightning đến cáp USB. Và và sự cố trên xảy ra vào ban đêm khi điện thoại còn đang được sạc pin. Tuy  nhiên, điều đáng nói là iPhone 8 Plus đang hoạt động bình thường không có va đập gì hết.

Vụ việc thứ hai của iPhone 8 Plus là diễn ra ở Canada và chủ sở hữu này đã mang trả thiết bị cho đại lý phân phối của Apple tại nước này. Mặc dù phía nhà sản xuất vẫn chưa có bất cứ phát ngôn nào về vấn đề này, nhưng có vẻ như là bộ phận pin của iPhone 8 Plus đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng và đã tạo ra áp lực đẩy màn hình ra bên ngoài.

Apple có vẻ như đang bối rối

Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ tuyên bố mới về các báo cáo kể trên, mặc dù cách đây mấy ngày khi có 1,2 chiếc iPhone 8 Plus gặp sự cố tương tự , công ty còn cho biết sẽ điều tra sự việc. Tuy nhiên, đến nay, dường như chỉ có iPhone 8 Plus bị ảnh hưởng, còn phiên bản iPhone 4.7 inch vẫn hoạt động bình thường.

Mặc dù tỷ lệ % iPhone 8 Plus gặp sự cố vẫn khá thấp, nhưng vẫn khiến người ta nhớ về những ngày đầu tiên khi sản phẩm Galaxy Note 7 của Samsung gặp sự cố dẫn đến phải dừng sản xuất và phát hành ra thị trường. Sau khi các báo cáo phản ánh hiện tượng máy trở nên quá nóng và dẫn đến pin bốc cháy, thì ngay sau đó không lâu, số lượng khiếu nạn, chỉ ra khiếm khuyết về bộ phận pin của Note 7 tăng nhanh một cách chóng mặt.

iPhone 8 Plus vẫn chưa được phát hành ra tất cả các thị trường trên thế giới, nên vấn đề về pin cũng như tách màn hình chỉ mới xảy ra ở một vài nơi, vì vậy nếu vấn đề của iPhone 8 Plus trở nên phổ biến, nhiều báo cáo tương tự có thể sẽ sớm được đưa ra. Giống như mọi sự cố khác của Apple, công ty vẫn kín tiếng về vấn đề này, vì mỗi một thông tin họ đưa ra có thể ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của hãng.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

 

.