iPad Pro 2018 của Apple cũng không còn nút Home vật lý

08:01, 10/11/2017

(XHTT) - Apple sẽ đưa hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID lên phiên bản iPad mới và cũng sẽ loại bỏ nút Home vật lý giống như iPhone X.

(XHTT) - Apple sẽ đưa hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID lên phiên bản iPad mới và cũng sẽ loại bỏ nút Home vật lý giống như iPhone X.

Một báo cáo của Bloomberg cho biết Face ID sẽ được thêm vào dòng sản phẩm iPad Pro năm 2018. Nhưng so với iPhone X, chiếc máy tính bảng thế hệ mới sẽ không chuyển từ màn hình LCD sang màn hình OLED, thay vào đó, Apple đang xem xét các cải tiến khác mà không làm tăng giá thành của sản phẩm lên nhiều như tích hợp màn hình OLED.

Mặc dù vào thời điểm này, giới chuyên môn cũng tin rằng việc bổ sung công nghệ nhận trên khuôn mặt sẽ mang lại cho iPad một số điểm đáng chú ý và Apple có nhiều không gian để sáng tạo hơn dưới lớp vỏ của máy tính bảng so với iPhone.

Mặt khác, nếu không có nút Home trên iPad, người dùng sẽ phải chuyển sang dùng những thao tác cử chỉ mới để điều khiển thiết bị, giống như trên iPhone X, nhưng điều đó không phải là vấn đề vì máy tính bảng đã hỗ trợ đầu vào cho các tính năng điều hướng .

Một chiếc bút Pencil thế hệ mới của Apple

Cùng với tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID, Apple cũng đang có kế hoạch giới thiệu một chiếc bút chì thế hệ mới, vì hãng này vẫn chưa từng đưa bút chuyên dụng vào thiết bị gốc mà lần đầu tiên lại tích hợp trên iPad Pro. Như vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, Apple muốn cạnh tranh trực tiếp với Microsoft khi mà mỗi năm hãng này lại có những nâng cấp cho chiếc bút Surface Pen với phần cứng được cải tiến và thêm các tính năng mới. Và năm 2018, Apple muốn tập trung vào phần thay đổi này.

Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa nói trước được điều gì khi mà còn khá xa đến thời điểm Apple công bố thế hệ iPad mới, nhưng những dự đoán nói trên khá phù hợp với những thay đổi có sẵn trên iPhone X. Apple cũng được biết đến là một công ty luôn cố gắng giữ cho các thiết bị của mình đồng bộ với nhau, vì vậy tính năng FaceID có thể được phát triển sang một sản phẩm khác rộng hơn.

Các mô hình iPad Pro mới có thể sẽ được phát hành vào giữa năm 2018, có thể là tại sự kiện hàng năm WWDC vào tháng 6, nhưng đây cũng mới chỉ là một dự đoán.

 

Hoàng Thanh (theo SoftMedia)

.
1