Galaxy S9 Plus xuất hiện trên Geekbench với Snapdragon 845, RAM 6GB

05:37, 21/12/2017

(XHTT) - Chiếc smartphone cao cấp tiếp theo Samsung Galaxy S9 Plus được mong chờ nhất vừa xuất hiện trên Geekbench với những điểm số đầy ấn tượng. Trong đó thiết bị dự kiến sẽ được trang bị chipset Snapdragon 845 mới nhất.

(XHTT) - Chiếc smartphone cao cấp tiếp theo của Samsung thuộc dòng Galaxy S series được mong chờ nhất vừa xuất hiện trên Geekbench với những điểm số đầy ấn tượng. Đây được cho là Galaxy S9 Plus dự kiến sẽ được trang bị chipset Snapdragon 845 mới nhất.
 
Bộ đôi Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus là bản kế nhiệm của Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus hiện tại đã bị rò rỉ gần đây, và càng gần ngày ra mắt thì những thông tin về bộ đôi này sẽ liên tục xuất hiện. Theo kết quả benchmark mà Geekbench công bố, số model trong kết quả đo là SM-G965U1, đó là tương ứng với phiên bản Galaxy S9 Plus. Trước đó đối với Galaxy S8 Plus và Galaxy S7 Edge đều có số model kết thúc bằng số "5" và chữ "U" thể hiện đó là phiên bản mở khóa, trong trường hợp này là đối với thị trường Mỹ.
Kết quả kiểm tra cho thấy điểm số đơn nhân của Galaxy S9 Plus ghi được rất ấn tượng với 2.422 điểm và kết quả kiểm tra đa nhân là 8.351 điểm. Đó là cao hơn khoảng 27% và 31% tương ứng so với bộ đôi Galaxy S8 sử dụng chipset Snapdragon 835. Điểm số mà thiết bị ghi được là khá cao, nhưng vẫn không đánh bại được chipset A11 Bionic của iPhone X. Tuy nhiên, điểm số chỉ là những con số và những gì thiết bị thực hiện được trong thực tế mới là điều quan trọng. 
Cũng trong kết quả Geekbench cho thấy Galaxy S9 Plus sẽ được trang bị bộ vi xử lý mới nhất của Qualcomm là Snapdragon 845. Như thường lệ đây sẽ là phiên bản dành cho thị trường Mỹ, trong khi phiên bản dành cho các thị trường còn lại gần như chắc chắn sẽ đi kèm với bộ vi xử lý mới nhất mang thương hiệu của Samsung là Exynos. 
 
Thiết bị sẽ được cài đặt phiên bản Android 8.0 Oreo mới nhất, đi kèm với RAM 6GB, mặc dù trong bảng danh sách chỉ ra rằng thiết bị có RAM 4954MB. Nếu như những tin đồn và rò rỉ gần đây chính xác thì Galaxy S9 khi ra mắt sẽ chỉ có một camera duy nhất ở mặt sau, trong khi Galaxy S9 Plus sẽ đi kèm với cụm camera kép. 
 
Cảm biến vân tay sẽ được đặt ngay bên dưới camera kép của Galaxy S9 Plus, tương tự như cách bố trí mà Samsung đã làm với bộ đôi Galaxy A8 2018 vừa ra mắt. Chắc chắn thiết kế của thiết bị sẽ không khác nhiều so với người tiền nhiệm. 
Galaxy S9 Plus được cho là có màn hình hiển thị 6,1 inch hoặc 6,2 inch, nghĩa là smartphone này sẽ có màn hình hiển thị kích thước tương tự như Galaxy S8 Plus hiện tại, nhưng pin sẽ lớn hơn với dung lượng 3.000mAh sẽ là điều chắc chắn. 
 
Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus dự kiến sẽ được ra mắt tại triển lãm MWC 2018 diễn ở Barcelona hoặc trong một sự kiện riêng.
Hoàng Thanh  (Theo androidlines)
 
.