iPhone 2018 giá rẻ, vỏ kim loại và nhiều màu mới

08:20, 12/12/2017

(XHTT) - Apple dự kiến ​​sẽ tung ra 03 mẫu iPhone khác nhau trong năm tới, tất cả sẽ được dựa trên thiết kế của iPhone X.  Do đó, iPhone 2018 sẽ có tính năng Notch ở đầu màn hình.

(XHTT) - Apple dự kiến ​​sẽ tung ra 03 mẫu iPhone khác nhau trong năm tới, tất cả sẽ được dựa trên thiết kế của iPhone X.  Do đó, iPhone 2018 sẽ có tính năng Notch ở đầu màn hình.

Trong khi tính năng Notch là nơi để đặt loa thoại, camera trước và các cảm biến khác sẽ vẫn xuất hiện trên iPhone 2019, thì hệ thống màn hình sẽ có chút khác biệt so với iPhone X hiện nay. Nhiều nguồn tin cho rằng Apple đang cân nhắc sử dụng màn hình LCD như là một giải pháp tiết kiệm chi phí cho một phiên bản iPhone mới.

Về cơ bản, Apple dự kiến ​​sẽ trình làng 03 phiên bản iPhone khác nhau như sau: một iPhone màn hình OLED 5,8 inch có thể tương tự như iPhone X, một phiên bản kích iPhone Plus (cũng sở hữu màn hình OLED) 6,5 inch, và một mô hình giá cả phải chăng hơn đi kèm một màn hình LCD.

Trang Nikkei cho biết, mẫu iPhone rẻ hơn có thể được trang bị màn hình 6,2 hoặc 6,3 inch, trong khi đó nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết, màn hình 6,1 inch có nhiều khả năng hơn.

iPhone 2018 sẽ có nhiều màu hơn

Tuy nhiên, có một điều khá thú vị là mô hình iPhone mới giá cả phải chăng có thể sở hữu toàn bộ vỏ ngoài bằng kim loại, trong khi đó hai phiên bản iPhone mới còn lại sẽ có toàn bộ lớp vỏ bằng kính giống như iPhone X và iPhone 8.

Apple đã thực hiện việc chuyển đổi thiết kế bên ngoài của iPhone từ kim loại sang thủy tinh thông qua việc phát hành iPhone 8 và iPhone X, thay đổi này cho phép nhà sản xuất trang bị các tính năng mới như sạc không dây, tuy nhiên, chức năng này có thể được gỡ bỏ trên một mô hình đặc biệt iPhone 2018.

Cũng theo nhiều nguồn tin khác nhau, một phiên bản iPhone 2018 sẽ có nhiều màu sắc khác nhau, vì thiết kế bằng kim loại cũng giúp cho Apple dễ dàng khởi chạy các ứng dụng mới. Các phiên bản màu sắc mới sẽ không xuất hiện trên thiết kế bằng thủy tinh vì tính chất phức tạp của các vật liệu đã qua sử dụng, nếu Apple đưa thiết kế bằng kim loại quay trở về các iPhone mới sẽ cho phép công ty phát hành nhiều phiên bản hơn.

Tất nhiên, những thông tin trên chỉ là tin đồn, vì từ nay đến lúc Apple phát hành iPhone mới vẫn còn khá dài và công ty này còn nhiều thử nghiệm cho những smartphone này.

 

Hoàng Thanh

.