iPhone X, Galaxy Note 8 đắt gấp 10 lần và tốt gấp 10 lần Nokia 2?

13:37, 04/12/2017

(XHTT) - Nếu bạn nghĩ rằng mình bỏ ra 1.000 USD (23 triệu đồng) để mua iPhone X, Google Pixel 2 XL hay Samsung Galaxy Note 8 … tức là đắt khoảng gấp 10 lần Nokia 2, thì cũng sẽ nhận được những gì tốt gấp 10 lần Nokia 2. 

(XHTT) - Nếu bạn nghĩ rằng mình bỏ ra 1.000 USD (23 triệu đồng) để mua iPhone X, Google Pixel 2 XL hay Samsung Galaxy Note 8 … tức là đắt khoảng gấp 10 lần Nokia 2, thì cũng sẽ nhận được những gì tốt gấp 10 lần Nokia 2. Liệu nhận định này có đúng không? Với giá chỉ khoảng 100 USD (2,3 triệu đồng), Nokia có thể đáp ứng được những yêu cầu gì của người dùng? Liệu đây có phải là một chiếc smartphone đúng nghĩa không?

Với cấu hình của Nokia 2, bạn thử nhận định xem liệu smartphone này có bằng 1/10 iPhone X hay Samsung Galaxy Note 8 không? Chỉ với 100 USD, Nokia 2 cũng cấp một số tính năng thực sự cơ bản và khiến người dùng không thể làm ngơ.

Nokia 2 được trang bị hệ thống màn hình LCD 5 inch và vi xử lý Snapdragon 212 của Qualcomm. Như vậy, có thể thấy cấu hình của smartphone này không thuộc phân khúc cao cấp và có thiết kế tương tự như các mẫu smartphone mang thương hiệu Nokia khác, nhưng lại sở hữu khung được làm từ kim loại nhôm 6000 series. Thật sự là trên thị trường hiện nay không có nhiều smartphone ở phân khúc giá rẻ lại sở hữu thiết kế với khung kim loại tốt như Nokia 2, chứng tỏ nhà sản xuất cũng khá đầu tư cho thiết bị này.

Theo HMD Global, một điểm ấn tượng nữa của Nokia 2 là viên pin dung lượng lên tới 4.100mAh thì thời lượng pin có thể kéo dài 02 ngày sau khi sạc đầy và hệ điều hành chạy trên thiết bị này là Android 7.1.1 Nougat, tương tự như nền tảng của Galaxy Note 8. Ngoài ra, nhà sản xuất còn thiết lập chế độ theo dõi chặt chẽ để nhanh chóng cung cấp bản cập nhật bảo mật cho người dùng cuối, đây là một điều khá hiếm ở một smartphone giá rẻ.

Với màn hình kích thước nhỏ gọn chỉ 5 inch, kết hợp khung kim loại bo tròn đã giúp cho Nokia 2 thực sự lý tưởng cho việc sử dụng bằng một tay. Không thể yêu cầu nhiều hơn ở một thiết bị giá rẻ như Nokia 2 với màn hình độ phân giải HD 720p được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass 3.

Điều khiến cho người dùng hơi thất vọng có lẽ là RAM và bộ nhớ trong của thiết bị. Ở thời điểm này rất hiếm có chiếc smartphone nào chỉ có RAM 1GB và bộ nhớ trong 8GB như Nokia 2 và khe cắm thẻ nhớ MicroSD hỗ trợ lên đến 128GB. Tuy nhiên vì hướng tới nhu cầu sử dụng cơ bản nên có lẽ chừng đó cũng hoàn toàn đủ để sử dụng.

Màn hình kích thước nhỏ gọn chỉ 5 inch, kết hợp khung kim loại bo tròn đã giúp cho Nokia 2 thực sự lý tưởng cho việc sử dụng bằng một tay. Không thể yêu cầu nhiều hơn ở một thiết bị giá rẻ như Nokia 2 với màn hình độ phân giải HD 720p được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass 3. Nokia 2 có 03 màu gồm màu đồng, màu đen, màu trắng  và đi kèm với đó là một jack cắm tai nghe 3,5 mm.

Tính đến thời điểm này, HMD Global đã phát hành ra 80 thị trường 6 smartphone và 05 điện thoại tính năng, bao gồm Nokia 3310. Công ty cũng tự hào có quan hệ đối tác chiến lược với Nokia, Google, Foxconn và Zeiss, cung cấp các máy ảnh cho Nokia 8 đỉnh cao.

 

Hoàng Thanh (theo Ndnet)

.