iPhone X sớm biến người dùng thành vô hình

17:33, 28/12/2017

(XHTT) - Apple đang đặt cược lớn vào công nghệ thực tế ảo (AR) và công nghệ này sớm được đưa vào iPhone thế hệ mới. Và mới đây một nhà phát triển đã giới thiệu một số tính năng đáng kinh ngạc của sản phẩm này.

(XHTT) - Apple đang đặt cược lớn vào công nghệ thực tế ảo (AR) và công nghệ này sớm được đưa vào iPhone thế hệ mới. Và mới đây một nhà phát triển đã giới thiệu một số tính năng đáng kinh ngạc của sản phẩm này.

Nhà phát triển ứng dụng tại Nhật Bản Kazuya Noshiro đã giới thiệu một ứng dụng có thể tạo ra hiệu ứng nhìn xuyên qua khuôn mặt của người dùng, tất cả chỉ sử dụng máy ảnh của iPhone X.

Trong một đoạn video ngắn mà anh đăng trên Twitter, Noshiro chứng minh cách dùng một mặt nạ dưỡng da mặt khá đơn giản, để ứng dụng có thể cho phép iPhone X nhìn xuyên qua đầu người và hiển thị các đồ vật phía sau.

Ứng dụng này được tạo ra trên nền tảng phát triển trò chơi Unity và dựa trên một cách tiếp cận rất đơn giản. Trước tiên, iPhone X chụp ảnh căn phòng bằng camera trước và sau đó quét khuôn mặt của người dùng, thiết bị xử lý hình ảnh để áp toàn bộ hình nền trên mặt khi di chuyển quanh phòng.

Thoạt nhìn, mọi thứ hoạt động rất tốt và hiệu ứng nhìn xuyên suốt được áp lên khuôn mặt của anh ta, nhưng nhìn kỹ hơn nữa là có thể thấy cách thức này sẽ hoạt động tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng và các bối cảnh nền khác nhau.

Ứng dụng hiện không có sẵn để tải xuống và nhà phát triển này chưa tiết lộ kế hoạch phát hành sản phẩm này ra thị trường, nhưng theo dự đoán thì ứng dụng này đang dần hoàn thiện và chẳng bao lâu nữa người dùng sẽ được trải nghiệm thực tế.

Mặc dù vào thời điểm này vẫn chưa rõ liệu ứng dụng này có trở thành sản phẩm độc quyền cho iPhone X hay không, nhưng nó cũng có thể hoạt động trên iPhone 8 và iPhone 7.

Công nghệ AR sẽ xuất hiện trên các phiên bản iPhone 2018 là điều không ai nghi ngờ, nhưng ứng dụng nói trên có thành công hay công vẫn còn là câu hỏi chưa có lời giải đáp và cũng rất khó để tìm ra mục đích thực sự của nó là gì.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

.
1