Nokia 9 lộ diện đầy đủ: Màn hình OLED, Snapdragon 845 và camera kép

05:51, 21/12/2017

(XHTT) - Nokia 9 dự kiến sẽ được HMD Global công bố tại một sự kiện truyền thông ở Trung Quốc vào ngày 19 tháng 1. Dựa trên hồ sơ của Ủy ban truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) mới xuất hiện thì những thông tin về Nokia 9 đã lộ diện khá rõ. 

(XHTT) -  Nokia 9 dự kiến sẽ được HMD Global công bố tại một sự kiện truyền thông ở Trung Quốc vào ngày 19 tháng 1. Dựa trên hồ sơ của Ủy ban truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) mới xuất hiện thì những thông tin về Nokia 9 đã lộ diện khá rõ. 
 
Cho đến thời điểm này đã có rất nhiều tin đồn và thông tin rò rỉ về chiếc smartphone cao cấp mới Nokia 9, nhưng lần này thông tin về thiết bị đã được xác nhận gián tiếp thông qua hồ sơ gửi lên FCC.
Theo đó Nokia 9 sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 835, đây là bộ vi xử lý được sử dụng trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp trong năm 2017. Điều đó có nghĩa thiết bị sẽ xếp sau các thiết bị được phát hành vào năm 2018, những thiết bị gần như chắc chắn sẽ sử dụng chipset thế hệ tiếp theo Snapdragon 845, mới nhất và mạnh nhất của Qualcomm trong năm 2018.
Hiệu năng sử dụng thực tế có lẽ sẽ không khác nhau nhiều, nhưng đối với một thiết bị cao cấp nhưng lại sử dụng công nghệ 'cũ' sẽ đặt Nokia 9 vào thế bất lợi so với các đối thủ ra mắt trong năm 2018.
Theo các báo cáo trước, camera phía sau của Nokia sẽ được trang bị cảm biến 13 megapixel và một camera 12 megapixel, trong khi máy quay mặt trước sẽ có một cảm biến 5 megapixel. Tuy nhiên, một màn hình rò rỉ gần đây cho thấy chiếc Nokia 9 thực sự có một máy ảnh tự động kép. Hiển thị cũng cho thấy một máy quét vân tay sẽ được đặt ở mặt sau của điện thoại thông minh. HMD Global sẽ công bố Nokia 9 vào ngày 19/1 cùng với Nokia 8 (2018), các nguồn tin từ ngành công nghiệp cho biết vào đầu mùa thu này.
Hồ sơ của FCC cho thấy Nokia 9 sẽ đi kèm cụm camera kép ở mặt sau, trong đó bao gồm cảm biến 13 megapixel và 12 megapixel. Trước đó một số thông tin rò rỉ từ ứng dụng Nokia camera APK đã gợi ý về một hệ thống camera kép trên điện thoại Nokia tương lai và đó có thể là Nokia 9. Trong khi camera trước của thiết bị có độ phân giải chỉ là 5 megapixel.
 
Giống như camera kép trên Samsung Galaxy Note 8 hay các thiết bị tương tự, camera kép trên Nokia 9 cung sẽ bao gồm một camera sở hữu ống kính góc rộng và camera còn lại là ống kính tele để chụp xóa phông với nhiều tính năng tiên tiến khác. 
Những tính năng khác của Nokia 9 bao gồm: Màn hình OLED kích thước 5,5 inch, nhưng độ phân giải vẫn chưa được xác nhận, tuy nhiên nhiều khả năng sẽ là Quad HD đang phổ biến hiện nay. Thiết bị sẽ có bộ nhớ trong 128GB, pin dung lượng 3.250mAh với tính năng sạc nhanh.
 
Nokia 9 dự kiến ban đầu sẽ được bán ở Trung Quốc, tiếp theo là Ấn Độ và sau đó sẽ là châu Âu và Mỹ, mặc dù chi tiết về thông tin vẫn chưa được tiết lộ.
 
Hoàng Thanh
 
 
.
1