Samsung phát triển chip DRAM nhỏ nhất thế giới

08:52, 21/12/2017

(XHTT) – Chip bán dẫn là "trái tim" của các thiết bị điện tử. Thế nên để đi bằng "cả hai chân", từ nhiều năm nay, Samsung không chỉ tập trung phát triển các dòng sản phẩm mà còn là một trong những hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới.

(XHTT) – Chip bán dẫn là “trái tim” của các thiết bị điện tử. Thế nên để đi bằng “cả hai chân”, từ nhiều năm nay, Samsung không chỉ tập trung phát triển các dòng sản phẩm mà còn là một trong những hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới.

Samsung vừa phát triển thành công dòng chip DRAM nhỏ nhất thế giới.
Samsung vừa phát triển thành công dòng chip DRAM nhỏ nhất thế giới.

“Gã khổng lồ công nghệ” Hàn Quốc Samsung vừa cho biết, họ đã phát triển được loại chip nhớ DRAM nhỏ nhất thế giới, qua đó mở rộng vị thế dẫn đầu của hãng này về mặt kỹ thuật đối với các đối thủ cạnh tranh.

Liên quan đến lĩnh vực này, "Gã khổng lồ công nghệ" Hàn Quốc này đã đạt được lợi nhuận kỷ lục trong năm 2017 nhờ hoạt động kinh doanh thiết bị bán dẫn, đặc biệt là bán cho Apple để đưa vào các iPhone mới như iPhone 8, iPhone X,... trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Samsung cũng cho biết, chip DRAM 8Gigabit "thế hệ thứ hai 10nm” của hãng cải thiện hiệu suất năng lượng và hiệu suất xử lý dữ liệu tốt hơn. Dòng chip này sẽ hướng đến các thiết bị điện tử như điện toán đám mây, các thiết bị di động và các card đồ hoạ tốc độ cao.

Ngoài sản xuất ra các thiết bị điện tử như smartphone, tivi, máy tính… để cạnh tranh với các hãng công nghệ khác, Samsung hiện còn là tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về chip máy tính, tivi và điện thoại thông minh.

Gyoyoung Jin - Chủ tịch bộ phận kinh doanh thiết bị bộ nhớ tại Samsung Electronics, cho biết, việc mở rộng sản xuất mảng chip này sẽ “đáp ứng nhu cầu mạnh của thị trường". Chúng tôi sẽ thay đổi hầu hết năng lực sản xuất DRAM hiện có của họ sang các chip 10 nano vào năm 2018, vị đại diện của hãng cho biết.

Thanh Trà

.
1