Trung Quốc ra mắt smartphone nhận diện khuôn mặt như iPhone X giá chỉ 3,6 triệu đồng

20:07, 12/12/2017

(XHTT) - Không chỉ bắt chước tính năng nhận diện khuôn mặt đang hot của iPhone X, chiếc smartphone này còn lấy cả tên theo chiếc flagship Note8 của Samsung.

(XHTT) - Không chỉ bắt chước tính năng nhận diện khuôn mặt đang hot của iPhone X, chiếc smartphone này còn lấy cả tên theo chiếc flagship Note8 của Samsung.

Vẫn biết các hãng điện thoại Trung Quốc bắt chước rất nhanh các công nghệ của hãng khác song lần này thì “quá nhanh”. Tuy nhiên, cái tên được nhắc đến không phải là Huawei, Oppo, Vivo hay Xiaomi mà là Meiigoo.

Chiếc smartphone này có tên là Meiigoo Note 8. Và đúng như tên gọi, nó có ngoại hình khá giống với Galaxy Note 8 của Samsung. Mặt sau điện thoại cũng có cặp camera sau kép, bên cạnh là máy quét dấu vân tay. Ở mặt trước, màn hình cũng chiếm phần nhiều diện tích.

Theo phim quảng cáo về sản phẩm, chiếc smartphone này có tính năng nhận diện khuôn mặt giống như Face ID của iPhone X. Tuy nhiên, số lượng điểm trên khuôn mặt chỉ là 150 điểm. Tốc độ mở khóa bằng khuôn mặt của Meiigoo Note8 tương đối nhanh.

Meiigoo Note8 trang bị màn hình Full HD+ 5.9 inch với tỷ lệ 18:9. Máy tích hợp chip xử lý MT650T, RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB. Meiigoo Note8 trang bị camera kép ở mặt sau và camera trước 8MP. Máy cũng tích hợp viên pin 3.300 mAh, hỗ trợ hai SIM hai sóng, máy quét dấu vân tay và hệ điều hành Android 7.0.

Giá bán niêm yết của Meiigoo Note8 chỉ khoảng 159 USD (khoảng 3,6 triệu đồng), bằng 1/10 giá bán của iPhone X phiên bản 256 GB.

HV (tổng hợp)

.