LG G7 ThinQ ra mắt vào cuối tháng 4, tháng 5 lên kệ

08:48, 04/04/2018

(XHTT) - Trang tweet của Evan Blass vừa cho đăng tải thông tin về chiếc smartphone mới có tên LG G7 ThinQ, đây là bản nâng cấp của chiếc LG G7 với nhiều cải tiến. LG cũng đã xác nhận sẽ ra công bố mẫu smartphone vào cuối tháng 4 và thiết bị sẽ lên kệ vào giữa tháng 5.

(XHTT) - Trang tweet của chuyên gia rò rỉ Evan Blass đã cho đăng tải thông tin về chiếc smartphone mới của LG có tên LG G7 ThinQ, đây là bản nâng cấp của chiếc LG G7 với nhiều cải tiến. Phía LG cũng đã xác nhận sẽ ra công bố mẫu smartphone vào cuối tháng 4 này và thiết bị sẽ lên kệ vào giữa tháng 5.
 
Hồi tháng 2/2018, LG đã ra mắt chiếc smartphone LG V30S ThinQ, đây chính là là bản nâng cấp của chiếc LG V30S ra mắt năm ngoái với nhiều tính năng mới dựa trên công nghệ AI. Tương tự như vậy với bản nâng cấp LG G7 ThinQ, nhiều khả năng cũng sẽ được nhấn mạnh vào trải nghiệm của người dùng với các tính tiên tiến dựa trên AI như AI Cam và QLens. 
 
Trước đó trên  LG V30S ThinQ, hai tính năng dựa trên AI gồm  AI Cam và QLens cũng đã được giới thiệu. Trong đó  AI Cam giúp  camera của thiết bị phân tích đối tượng ảnh, đề xuất chế độ chụp tối ưu dựa trên một trong các chế độ chụp tích hợp khác nhau bao gồm: chân dung, thức ăn, vật nuôi, phong cảnh, thành phố, hoa, mặt trời mọc và hoàng hôn. Mỗi chế độ đều được tăng cường hình ảnh chuẩn bị chụp bằng cách tính đến góc nhìn, màu sắc, phản xạ, ánh sáng và mức bão hòa. 
 
Trong khi đó QLens  có thể quét mã QR, mã vạch, nhận diện sản phẩm thậm chí giúp người dùng  biết nơi tìm sản phẩm đó với mức giá tốt nhất.  Cũng có tin đồn cho rằng nó còn hỗ trợ dịch ngôn ngữ theo thời gian thực tương tự như camera của Galaxy S9. Nếu đúng như vậy thì  LG G7 ThinQ sẽ được tung ra với những tính năng camera thông minh tương tự như  G V30S ThinQ. 
 
Các báo cáo gần đây thậm chí đã cho thấy cạnh bên phải của chiếc smartphone mới đến từ LG sẽ có phím nguồn, trong khi cạnh bên trái sẽ là nút chỉnh âm lượng và một nút vật lý khác, đó có thể là một nút AI chuyên dụng tương tự như nút kích hoạt Bixby trên Samsung Galaxy S8, S9 và Note 8, nó sẽ cho phép người dùng truy cập nhanh vào Google Assistant, QLens và QVoice.
Theo một ấn phẩm của Hàn Quốc cho biết, bản nâng cấp LG G7 ThinQ sẽ được công bố tại quê hương vào cuối tháng 4, người dùng có thể đặt hàng thiết bị sau đó một tuần và thiết bị có thể sẽ có mặt trên thị trường vào giữa tháng 5.
 
Ngoài ra, G7 sẽ chỉ có màn hình hiển thị MLCD+ sử dụng năng lượng ít hơn 35% so với màn hình LCD thông thường nhưng lại rẻ tiền hơn màn OLED. Cấu hình của máy bao gồm vi xử lý Snapdragon 845, tùy chọn RAM 4GB + ROM 64GB cho phiên bản thường hoặc RAM 6GB + ROM 128GB cho phiên bản Plus.
 
Nhiều tin đồn đến nay đã tiết lộ rằng LG G7 sẽ có màn hình hiển thị MLCD+ với mức tiêu thụ năng lượng ít hơn 40% so với màn hình LCD thông thường. Ngoài ra, màn hình của máy còn có độ sáng lên tới 800 nits. LG cũng đã xác nhận với các phương tiện truyền thông Hàn Quốc rằng kể từ mẫu smartphone tiếp theo hãng sẽ sử dụng màn hình LCD thay vì OLED, vì nó sẽ giúp giảm giá của thiết bị từ đó tăng khả năng cạnh tranh. 
 
LG G7 mới cũng sẽ có cụm camera kép, một số tin đồn đã tuyên bố rằng cụm camera kép mặt sau của máy sẽ có độ phân giải 16 megapixel với khẩu độ f/1.6. Tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng camera kép của LG G7 mới sẽ có camera khẩu độ f/1.5, nếu đúng như vậy thì đây sẽ là thiết bị có khẩu độ camera lớn nhất thế giới smartphone, tương tự như Galaxy S9, khẩu độ lớn đem lại lợi thế khi chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng yếu.
Giống như LG V30S ThinQ và V30S ThinQ+, nhiều khả năng nhà sản xuất cũng sẽ tung ra hai phiên bản gồm LG G7 ThinQ và G7 ThinQ+ với các tùy chọn lưu trữ 64GB/128GB, bộ vi xử lý sẽ là Snapdragon 845 đi kèm với 6GB bộ nhớ RAM. Bên cạnh đó, cũng có tin đồn cho rằng Công ty Hàn Quốc sẽ công bố cả smartphone tầm trung mới cùng với LG G7 ThinQ.
Hoàng Thanh
 
.