Smartphone giá rẻ "ăn đứt" iPhone X về khả năng nhận diện khuôn mặt

14:59, 17/04/2018

(XHTT) - Có giá chỉ bằng 1/5 iPhone X nhưng Honor cho biết điện thoại mới của họ có khả năng nhận diện khuôn mặt nhanh hơn FaceID trên iPhone X của Apple.

(XHTT) - Có giá chỉ bằng 1/5 iPhone X nhưng Honor cho biết điện thoại mới của họ có khả năng nhận diện khuôn mặt nhanh hơn FaceID trên iPhone X của Apple.

Động thái này của Honor nhằm thách thức siêu phẩm iPhone X của Apple, đặc biệt khi những chiếc điện thoại Huawei có giá chỉ bằng 1/5 iPhone X. Honor 7A và 7C được trang bị công nghệ mở khóa khuôn mặt mà công ty tuyên bố sẽ có khả năng nhận diện nhanh hơn siêu phẩm iPhone của Apple có thể làm.

Cả Honor 7A và 7C đều sử dụng camera ở mặt trước để lập bản đồ 1.024 điểm quan tâm để xác thực khuôn mặt của bạn và cho phép mở khóa với tốc độ nhanh. Chúng không sử dụng công nghệ lập bản đồ chiều sâu giống như camera 3D ở mặt trước của iPhone X.

Ở mức giá 242USD, Honor 7C là smartphone đắt hơn trong số hai thiết bị này. Máy trang bị màn hình 6 inch, thiết kế kim loại với màu xanh nổi bật mà thương hiệu phụ Honor của Huawei sử dụng cho tất cả điện thoại, bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 450 và bộ nhớ RAM 3GB.

Honor cũng tuyên bố 7C là điện thoại giá cả phải chăng nhất trang bị camera kép ở mặt sau. Trong trường hợp này, máy trang bị camera chính 13MP và bổ sung camera phụ 2MP, cung cấp thông tin chiều sâu để bạn có thể chụp ảnh chân dung với hình nền nghệ thuật. Honor 7C cũng trang bị thêm bộ quét vân tay. Nếu bạn không thích mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt thì có thể sử dụng bộ cảm biến vân tay. Trong khi đó iPhone X thậm chí không có cả bộ cảm biến vân tay nên trong trường hợp FaceID bị lỗi thì người dùng khó có thể truy cập được vào điện thoại này.

Trong khi đó phiên bản Honor 7A cỡ nhỏ hơn có giá khoảng 200USD được trang bị camera đơn 13MP ở mặt sau thay vì camera kép như “đàn anh” Honor 7C. Máy mang sức mạnh chip Snapdragon 430 cùng bộ nhớ RAM chỉ 2GB. Vỏ của nó được làm từ nhựa chứ không phải bằng kim loại. Ngoài ra, máy cũng không trang bị bộ quét vân tay.

Điện thoại sẽ được bán ra thị trường Châu Âu vào cuối tháng này.

Thông số kỹ thuật của Honor 7C và 7A:

 

Honor 7C

Honor 7A

Màn hình

6 inch, 1.440x720 điểm ảnh

5,7 inch, 1.440x720 điểm ảnh

Camera sau

13MP +2MP

13MP

Camera trước

8MP, đèn flash

8MP, đèn flash

Bộ xử lý

Qualcomm Snapdragon 450

Qualcomm Snapdragon 430

RAM

3GB

2GB

Bộ nhớ trong

32GB

16GB

Hệ điều hành

Android 8 Oreo

Android 8 Oreo

Nguồn pin

3000mAh

3000mAh

Quét vân tay

Có, dưới màn hình

Không

   Tuệ Minh (Theo Cnet)

.