iPhone có thể sử dụng Modem 5G do Apple sản xuất

15:06, 02/05/2018

(XHTT) - Apple được cho là đang triển khai một dự án mới có thể giúp hãng này không còn phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip không dây. Cụ thể, Apple đang tuyển chọn các kỹ sư cho nhóm thiết kế modem 5G của chính mình.

(XHTT) - Apple được cho là đang triển khai một dự án mới có thể giúp hãng này không còn phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip không dây. Cụ thể, Apple đang tuyển chọn các kỹ sư cho nhóm thiết kế modem 5G của chính mình.

Hiện tại, toàn bộ các modem LTE được tích hợp bên trong iPhone đều do nhà sản xuất chip nổi tiếng thế giới Qualcomm cung cấp, nhưng có vẻ như Apple không muốn chỉ phụ thuộc vào một nhà sản xuất duy nhất, nên vi xử lý của thế hệ iPhone tiêp theo sẽ do hãng Intel tại San Diego, Mỹ trang bị.

Xa hơn nữa, Apple tiến tới tự sản xuất một số linh kiện quan trọng cho sẩn phẩm của mình. Trên trang web của hãng, Apple đăng tải thông tin về kế hoạch tìm kiếm một số kỹ sư đảm nhiệm vai trò phát triển sản phẩm “trung tâm của nhóm thiết kế silicon”.

Quảng cáo việc làm đã bị xóa

Thông điệp đăng tải trên web được cho là khá khó hiểu với những gợi ý về thiết kế modem 5G cho iPhone và Apple nói rằng đây là một phần dự án này nhằm mục đích cung cấp

"sản phẩm chức năng đến hàng trăm triệu khách hàng". Theo bình luận trên trang CultOfMac, chỉ có iPhone là sản phẩm nhắm mục tiêu đến nhiều khách hàng nhất trong số những thiết bị mà Apple sản xuất.

 Đoạn quảng cáo tìm kiếm kỹ sư của Apple còn viết "Là một kỹ sư thiết kế vi mạch sóng milimet, bạn sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các giải pháp mạch và hệ thống cho các chip không dây đa gigabit".

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ là Apple thực sự tìm một nhóm kỹ sư để thiết kế modem 5G cho riêng mình hay chỉ muốn một nhóm kỹ sư có tay nghề để làm việc với Intel trong lĩnh vực này. Nhưng bất kể kế hoạch là gì, nó rất quan trọng đối với Apple và hãng muốn giữ bí mật mọi chi tiết. Đoạn quảng cáo về việc làm đã bị xóa sau khi được báo chí phát hiện ra và hiện được nhân bản ở một số website khác.

Như vậy không còn nghi ngờ gì, đây không phải là một dự án mà Apple có thể thực hiện ngày một ngày hai, vì vậy ngay cả khi hãng này có kế hoạch xây dựng modem 5G của riêng mình, thế hệ iPhone 2019 có nhiều khả năng sẽ được tích hợp thiết bị này. Thế hệ iPhone tiếp theo sẽ là 03 phiên bản iPhone ra mắt vào tháng 9 năm nay.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

 

.
1