Apple phát hành iPhone giá phải chăng vào tháng 9 với 05 màu khác nhau

14:39, 09/07/2018

(XHTT) - Apple sẽ phát hành một phiên bản iPhone giá cả phải chăng vào tháng 9 tới đây, mặc dù không tiết lộ cấu hình bên trong của thiết bị, nhưng chiếc smartphone này sẽ sở hữu những tính năng độc quyền mà người dùng khó tìm thấy trên các mẫu iPhone khác.

(XHTT) - Theo nguồn tin từ các nhà cung cấp linh kiện, Apple sẽ phát hành một phiên bản iPhone giá cả phải chăng vào tháng 9 tới đây, mặc dù không tiết lộ cấu hình bên trong của thiết bị, nhưng chiếc smartphone này sẽ sở hữu những tính năng độc quyền mà người dùng khó tìm thấy trên các mẫu iPhone khác.

Phát biểu trên trang 9to5mac, Nhà phân tích thị trường nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết, Apple sẽ tạo ra sự khác biệt trên phiên bản iPhone giá rẻ hơn sắp ra mắt bằng cách cung cấp nhiều lựa chọn màu sắc khác nhau, cụ thể là 05 màu và có cả phiên bản màu cam bên cạnh các mùa khác như xám, trắng, xanh, đỏ. Điều đó phần nào chứng minh rằng, Apple lại áp dụng ngôn ngữ thiết kế mà hãng này đã từng áp dụng trên iPhone 5C.

Tuy nhiên, có vẻ như về màu sắc cũng chưa phải là sự khác biệt lớn nhất của iPhone giá rẻ 2018, vì phiên bản màu xám không gian Space Grey và màu bạc Silver được cho là giống iPhone X, trong khi phiên bản màu đỏ (Red) thì lại có trên thế hệ iPhone mới gần đây. Điều đó có nghĩa là phiên bản màu xanh cũng đã xuất hiện trên một số mẫu iPhone trước đây, duy chỉ có màu cam là chưa từng tồn tại và như vây, phiên bản màu vàng gold sẽ không có cơ hội xuất hiện ở lần ra mắt này.

Sẽ ra mắt vào tháng 9 tới đây

Theo dự đoán, iPhone giá rẻ 2018 sẽ sở hữu màn hình hiển thị LCD 6,1 inch và hệ thống camera kép, thay vì một ống kính đơn. Ngoài ra cũng có thông tin cho rằng, Apple sẽ thực hiện thay đổi thiết kế bên ngoài của chiếc iPhone này để giống với iPhone X và thu hẹp tối đa viền màn hình. Bên cạnh đó, nút Home cũng sẽ được thay thế bằng Face ID, nhưng sẽ không hỗ trợ tính năng sạc không dây để tiết kiệm chi phí và không làm tăng giá thành tổng thể của thiết bị.

Giá của phiên bản iPhone này dao động trong khoảng 700 USD (16 triệu đồng), như vậy đây vẫn không phải là thiết bị có giá thành “cực rẻ” trong gia đình iPhone. Apple sẽ ra mắt phiên bản iPhone này cũng với iPhone X và iPhone X Plus vào tháng 9 tới đây.

iPhone X Plus khởi động với mức giá 1.000 USD

Trong số 03 phiên bản iPhone được Apple phát hành trong năm 2018  này sẽ có một chiếc sở hữu màn hình “khủng” nhất với tên gọi iPhone X Plus, đây là mô hình nâng cấp của iPhone X với một loạt các tính năng mới. Cũng theo ông Ming-Chi Kuo, iPhone X Plus sẽ được trang bị màn hình OLED 6,5 inch và có giá khởi điểm 1.000 USD.

Apple dự kiến ​​sẽ sử dụng giá iPhone X hiện tại cho người anh em lớn hơn, có nghĩa là iPhone X thế hệ tiếp theo có thể có giá cả phải chăng hơn một chút. Nhiều khả năng, iPhone X 2018 có thể bắt đầu ở mức 899 đô la, thấp hơn 100 đô la so với phiên bản hiện tại.

Về mặt thiết kế, iPhone X Plus mới sẽ trông giống như iPhone X, nhưng màn hình sẽ lớn hơn và hệ thống có đến 03 camera tương tự như Huawei P20 Pro. Mặt khác, ông Kuo cũng tin rằng iPhone X Plus sẽ được tung ra thị trường với ba màu sắc khác nhau, trong đó có 01 mô hình màu đỏ (Red).

iPhone X Plus sở hữu màn hình 6.5 inch cũng có thể đi kèm với một số tính năng bổ sung so với iPhone X, bao gồm nhiều dung lượng RAM lớn hơn là 4GB. iPhone X Plus có thể trang bị các tấm OLED do LG sản xuất như là một phần trong nỗ lực của Apple nhằm giảm sự phụ thuộc vào Samsung. Tại thời điểm này, màn hình iPhone X OLED được sản xuất bởi Samsung và là một trong những phần đắt nhất của thiết bị.

Hoàng Thanh 

.
1