Intel trình làng bộ xử lý thế hệ thứ 9 dành cho game thủ

16:56, Thứ Tư, 10/10/2018 (GMT+7)
#
Intel vừa công bố bộ xử lý thế hệ thứ 9 Intel Core i9-9900K và thông báo kế hoạch đặt hàng trước cho bộ xử lý mới này sẽ bắt đầu từ hôm nay. Sự kiện này là một phần của chuỗi giới thiệu bộ xử lý máy tính để bàn mới, cho phép các tính năng và hiệu suất nền tảng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, từ chơi game đến sáng tạo nội dung. Các bộ xử lý mới được giới thiệu bao gồm bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 9 đầu tiên, bộ xử lý chuỗi Intel Core X mới và bộ xử lý Intel Xeon W-3175X.
 
Intel Core i9-9900K, tiên phong trong phân khúc máy tính để bàn truyền thống
 
Cả ba bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 9 vừa được công bố (i5-9600K, i7-9700K và i9-9900K) mang lại trải nghiệm nhanh và phong phú cho các game thủ, với tối đa 8 lõi và 16 luồng, tần số xung nhịp lõi đơn lên tới 5.0 GHz và 16 MB Intel Smart Cache.
Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 9 có hiệu năng được tăng cường với các bộ vi xử lý mã ''K'' được mở khoá hệ số nhân theo các hãng sản xuất cũng như gần 40 nền tảng PCIe 3.0, phục vụ nhu cầu mở rộng và nâng cấp hệ thống phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung và ép xung. Các nâng cấp đáng kể trong thế hệ này bao gồm:
- Đáp ứng hiệu năng xử lý đến hơn 220 FPS trên 3 tựa game PC nổi tiếng nhất toàn cầu.
- Công nghệ Intel Turbo Boost 2.0 cho phép nâng xung nhịp lên đến 5.0 GHz chỉ trên một nhân, các game thủ có thể tận hưởng tỉ lệ khung hình tăng tới 10% trên hầu hết các tựa game nổi tiếng khi so với thế hệ chip trước đó, hoặc khi so sánh với máy để bàn 3 năm về trước tỷ lệ này là 37%.
- Ghi lại quá trình chơi game, chuyển mã video và lên sóng trực tuyến ngay trong quá trình chơi. Năng lực xử lý tác vụ nặng của bộ vi xử lý mới giúp tăng tỉ lệ khung hình tới 11% so với thế hệ trước đó và 41% so với máy tính để bàn 3 năm về trước.
- Hỗ trợ cải tiến nhanh hơn tới 34% hiệu năng xử lý hậu kì video trên phần mềm Adobe Premiere so với thế hệ vi xử lý đời trước và 97% so với máy tính để bàn 3 năm về trước.
- Hiệu suất chung của toàn hệ thống được cải thiện tới 15% so với thế hệ trước và 40% so với máy tính để bàn 3 năm về trước.
- Intel cung cấp công nghệ xử lý ép xung Intel Extreme Tuning Utility (Intel XTU), đây là công cụ tân tiến phục vụ mục đích ép xúc với độ chính xác cao, đồng thời tận dụng lợi thế của khoảng không gian tản nhiệt bổ sung với vật liệu giao diện nhiệt hàn (STIM)
 
Bộ chipset Intel Z390 được tích hợp USB 3.1 tốc độ cao thuộc thế hệ thứ 2 và Intel Wireless-AC hỗ trợ tốc độ Wifi Gigabit. Bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 9 cũng đồng thời tương thích với hệ thống bo mạch chủ series chip set  Intel 300, nhằm mục tiêu đem lại nhiều sự lựa chọn cho người dùng.
 
Intel cũng chính thức thông báo kế hoặc đặt hàng trước bộ vi xử lý thế hệ thứ 9 và các bo mạch chủ chipset Intel Z390 từ ngày hôm nay tại các nhà bán lẻ và điểm bán hàng trên toàn cầu.
Nền tảng PC vượt trội dành cho các nhà sáng tạo và chuyên gia
 
Cũng trong dịp này, Intel công bố 7 vi xử lý dòng X-series mới là i7-9800X, i9-9820X, i9-9900X, i9-9920X, i9-9940X, i9-9960X and i9-9980XE. Đây là dòng vi xử lý cho máy để bàn có quy mô nhất của Intel, với sự lựa chọn đa dạng về số nhân cũng như khả năng truy xuất dữ liệu. Bên cạnh đó, Intel cũng công bố thông số chi tiết của bộ vi xử lý Intel Xeon W-3175X. Các vi xử lý này đều được thiết kế với tần số cao kèm các tính năng nền tảng hỗ trợ cho cả khối lượng công việc trong các luồng tác vụ nhẹ cũng như nặng, giúp xử lý ngay cả các tác vụ và ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất. Cả vi xử lý dòng X-series cũng như Intel Xeon W-3175X đều được xây dựng trên nền tảng kiến trúc Intel Mesh, giúp tăng cường bộ nhớ và băng thông truy xuất dữ liệu mà vẫn giảm bớt độ trễ.
 
Các bộ vi xử lý dòng Intel Core X đưa ra các lựa chọn đa dạng từ 8 cho đến 18 nhân với hiệu năng đỉnh cao kèm theo nền tảng công nghệ giúp hiện thực hoá trí tưởng tượng của những nhà sáng tạo nội dung. Với số nhân lên tới 18 nhân, 36 luồng, và bộ nhớ đệm 24.75MB kèm công nghệ Intel Smart Cache, hỗ trợ tới 68 nền tảng PCIe, đem lại khả năng ghi hình, mã hoá, chỉnh sửa, dựng hình và chuyển mã nhanh chóng cùng một lúc.
 
Một số điểm nổi bật của bộ xử lý chuỗi Intel Core X:
 
- Khả năng dựng chuyển động hình 3D nhanh hơn tới 73% (thử nghiệm trên phần mềm Blender) so với bộ vi xử lý Intel Core i9-9900K
- Khả năng chỉnh sửa video nhanh hơn 50% (thử nghiệm trên phần mềm Adobe Premiere Pro) so với bộ vi xử lý Intel Core i9-9900K
- Khả năng phát triển game trên Unreal Engine nhanh hơn tới 64% so với bộ vi xử lý Intel Core i9-9900K
 
Bộ xử lý chuỗi Intel Core X mới sẽ có mặt vào quý 4 năm nay và Intel sẽ bắt đầu giao hàng bộ vi xử lý Intel Xeon W-3175X từ tháng 12.
 
Vân Anh
 
.
.
.

.
.
.