Samsung Galaxy S10 ra mắt với bộ nhớ siêu nhanh UFS 3.0

15:00, 25/10/2018

(XHTT) - Chuẩn bộ nhớ UFS 3.0 (Univeral Flash Storage) được công bố hồi đầu năm nay, hứa hẹn tăng gấp đôi băng thông so với chuẩn UFS 2.1 và Samsung Galaxy S10 sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới sở hữu khả năng lưu trữ tốc độ cao khi ra mắt vào năm tới.

Chuẩn bộ nhớ UFS 3.0 (Univeral Flash Storage) đã được công bố hồi đầu năm nay, hứa hẹn tăng gấp đôi băng thông so với chuẩn UFS 2.1 và có vẻ như Samsung Galaxy S10 sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới sở hữu khả năng lưu trữ tốc độ cao khi ra mắt vào năm tới.
 
Chuẩn bộ nhớ UFS 3.0 mới được công bố sở hữu rất nhiều ưu điểm, trong đó hứa hẹn băng thông gấp đôi so với bộ nhớ UFS 2.1, trong khi vẫn đảm bảo khả năng tiết kiệm điện năng và điều này cũng sẽ phù hợp với tốc độ phát triển mạng di động mới là mạng 5G đã và đang được triển khai. 
Trước đó, trưởng bộ phận kế hoạch sản phẩm bộ nhớ di động của Samsung, Jay Oh tiết lộ tại hội nghị thượng đỉnh Qualcomm 4G/5G năm nay tại Hồng Kông rằng, công ty sẽ giới thiệu dòng sản phẩm tiếp theo sử dụng chuẩn bộ nhớ UFS 3.0 trong nửa đầu năm 2019. Mặc dù Jay Oh không đề cập chi tiết tới tên của Galaxy S10, nhưng chắc chắn chiếc flagship con cưng của Samsung thuộc dòng Galaxy S sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất. 
 
Samsung dự kiến sẽ ra mắt một số model Galaxy S10 để người dùng lựa chọn, một trong số đó được cho là đã sẵn sàng hỗ trợ mạng 5G và đây cũng là thiết bị có nhiều khả năng nhất sử dụng bộ nhớ UFS 3.0. Phiên bản Galaxy S10 thấp nhất dự kiến sẽ có 64GB bộ nhớ trong, nhưng chuẩn bộ nhớ UFS 3.0 sẽ chỉ có trên phiên bản 128GB trở lên mà thôi.
Dựa theo nhiều thông tin rò rỉ trước đó cho thấy, sang năm 2019 sẽ có ba mẫu smartphone Galaxy S10 được Samsung ra mắt. Galaxy S10 với phiên bản rút gọn có thể có tên gọi là Galaxy S10 "Lite" sẽ đi kèm màn hình 5.8 inch, trong khi Galaxy S10 Plus là phiên bản lớn nhất, dự kiến sẽ có màn hình kích thước 6.44 inch.
 
Nhưng cả ba thiết bị sẽ đều được trang bị màn hình OLED, mặc dù chỉ có Galaxy S10 và S10 Plus sẽ có các cạnh cong. Bộ ba smartphone Galaxy S mới của Samsung có thể sẽ được công bố tại MWC 2019 diễn ra vào tháng 2.
 
Hoàng Thanh
 
.