Xiaomi ra mắt điện thoại Android đầu tiên trên thế giới với RAM 10 GB

17:06, 18/10/2018

(XHTT) - Rất có thể mô hình Mi Mix 3 sắp tới của Xiaomi sẽ đánh dấu một mốc phát triển mới cho ngành smartphone toàn cầu khi sở hữu dung lượng RAM "khủng".

Rất có thể mô hình Mi Mix 3 sắp tới của Xiaomi sẽ đánh dấu một mốc phát triển mới cho ngành smartphone toàn cầu khi sở hữu dung lượng RAM “khủng”.

Theo Xiaomi, Mi Mix 3 cũng có thể hỗ trợ công nghệ kết nối di động 5G và đi kèm với đó là RAM 10 GB. Nếu như vậy, Xiaomi Mi Mix 3 sẽ là smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu dung lượng RAM lớn như vậy. Vì phần lớn các mẫu smartphone cấu hình mạnh đã xuất hiện trên thị trường cũng chỉ được trang bị RAM 8GB, nên sau Mi Mix 3 sẽ có nhiều smartphone chay đua theo thiết kế RAM này.

Có ý kiến cho rằng, smartphone thì đâu cần đến dung lượng RAM lớn đến thế, nhưng theo các chuyên gia công nghệ, camera và công nghệ xử lý ảnh sẽ là 02 trong số nhiều bộ phận được hưởng lợi từ việc nâng cấp này. Chưa kể, RAM 10GB trên điện thoại khá là ấn tượng và cho thấy tốc độ hệ sinh thái Android phát triển nhanh như thế nào.

iPhone chỉ có RAM 4GB

Có vẻ như, Mi Mix 3 đã tạo ra sự khác biệt đáng kể khi sở hữu RAM 10 GB, trong khi phiên bản iPhone 2018 của Apple cũng tạo ra “kỷ lục” mới khi sở hữu RAM 4GB. Điều đó cho thấy sự chênh lệch đáng kể ở bộ phận lưu trữ giữa các smartphone Android và iOS.

Tuy nhiên, Apple đang tập trung mạnh vào tối ưu hóa phần mềm, vì vậy cấu hình 4GB cũng là đủ để xử lý hầu hết các tác vụ, mặc dù một số quy trình thực sự yêu cầu nhiều bộ nhớ hơn, đặc biệt là với các tác vụ đa nhiệm.

Quay trở lại với mô hình thiết lập kỷ lục của Xiaomi, người ta tin rằng thiết bị có thể đến tay người dùng vào đầu năm tới. Đây là chiếc smartphone cao cấp tiếp theo của Xiaomi nên hỗ trợ cho mạng 5G nên tốc độ truy cập dữ liệu nhanh hơn ở các thị trường nơi công nghệ này được hỗ trợ.
 

Hoàng Thanh (theo Softpedia)

 

.