iPhone X phát nổ khi chủ sở hữu cài đặt bản cập nhật iOS 12.1

11:01, 15/11/2018

(XHTT) - Ngoài lỗi nghiêm trọng là đơ màn hình buộc Apple phải tung ra chương trình thay thế miễn phí mô-đun màn hình mới, thì mới đây một chủ nhân của chiếc iPhone X lại lên tiếng về việc chiếc smartphone cao cấp này phát nổ sau khi được nâng cấp lên phiên bản phần mềm mới iOS 12.1.

iPhone X có thể là phiên bản smartphone dính nhiều lỗi nhất trong lịch sử các đời iPhone của Apple. Ngoài lỗi nghiêm trọng là đơ màn hình buộc nhà sản xuất phải tung ra chương trình thay thế miễn phí mô-đun màn hình mới, thì mới đây một chủ nhân của chiếc iPhone X lại lên tiếng về việc chiếc smartphone cao cấp này phát nổ sau khi được nâng cấp lên phiên bản phần mềm mới iOS 12.1.

Một người có tên là Rocky Mohamadali đã tiết lộ trên mạng xã hội Twitter rằng, chiếc iPhone X của anh này đã trở nên nóng đột ngột và sau đó phát nổ trong khi cập nhật lên phần mềm iOS 12.1. Anh này cũng đăng kèm theo dòng trạng thái của mình một số hình ảnh về chiếc iPhone X sau khi phát nổ.

Thông tin này có thể khiến nhiều người không tin, nhưng hình ảnh phía sau của chiếc iPhone X với một lỗ hổng lớn sẽ khiến người ta liên tưởng đến hậu quả của một vụ nổ cùng với đó là những hư hại lớn trên màn hình.

Có vẻ như pin chính là thủ phạm dẫn đến hiện tượng quá nóng ở thân máy, mặc dù vụ việc liên quan đến chiếc iPhone X của Rocky Mohamadali cần phải kiểm tra thêm để xác định tính chính xác của vụ việc

Quan điểm của Apple về vụ việc

Phát biểu với trang Gadgets 360, Mohamad giải thích rằng, anh ta đang sử dụng các phụ kiện chính hãng được bán kèm với iPhone X, bao gồm cả bộ sạc và cáp Apple Lightning chính thức.

Trong hầu hết các trường hợp, cáp và bộ sạc của bên thứ ba là nguyên nhân gây ra tình trạng quá nóng trên thiết bị, và đây là một trong những lý do các nhà sản xuất thường khuyên bạn chỉ nên sử dụng và mua các phụ kiện chính hãng.

Mohamad cho biết đã mua iPhone X vào đầu tháng 01 năm nay và máy vẫn hoạt động bình thường. Anh này tiến hành nâng cấp thiết bị lên phiên bản phần mềm mới là iOS 12.1. Ngay khi vừa kết thúc quá trình cập nhật, khói đen bắt đầu xuất hiện từ điện thoại và phát nổ.

Đến thời điểm này, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về sự cố cháy nổ iPhone X, nhưng tài khoản gốc của Apple là @AppleSupport Twitter đã giải thích rằng, “đây là sự cố hy hữu không mong đợi” và tài khoản này cũng hướng dẫn Mohamad liên hệ trực tiếp với Apple hoặc các đại lý ủy quyền để có hướng giải quyết.

 

Hoàng Thanh

.