Lộ thiết kế smartphone đầu tiên của Samsung với tính năng Notch

15:31, 07/12/2018

(XHTT) - Mặc dù, Notch không phải là tính năng thành công và còn gây ra khá nhiều tranh cãi ở iPhone X của Apple, thì nay Samsung lại quyết định đưa bộ phận này vào smartphone của mình. Liệu smartphone mới của Samsung có đi theo "vết xe đổ" như  iPhone X.

Mặc dù, Notch không phải là tính năng thành công và còn gây ra khá nhiều tranh cãi ở iPhone X của Apple, thì nay Samsung lại quyết định đưa bộ phận này vào smartphone của mình. Liệu smartphone mới của Samsung có đi theo “vết xe đổ” như  iPhone X.

Theo trang 91mobiles, smartphone mới của Samsung có tên gọi là Galaxy M20 với thiết kế màn hình được cho là chưa từng xuất hiện trên các phiên bản tiền nhiệm, đó là viền bezel gần như không còn và đi kèm với đó là tính năng Notch, được cho là nơi chứa camera trước và một số bộ phận khác. Kích thước của Notch trên M20 có thể sẽ không bằng của iPhone X, mà lớn hơn hoặc tương tự Google Pixel 3XL.

Cũng có thể thiết kế của Notch trên M20 theo xu hướng nhỏ gọn hình giọt nước, giống như trên OnePlus 6T. Dù thế nào thì tính năng này chắc chắn sẽ phải có trên smartphone mới của Samsung.

Notch nhỏ gọn

Như đã đề cập ở trên Notch có nhiệm vụ chứa camera trước của smartphone, như bạn có thể thấy trong một bức ảnh rò rỉ gần đây. Hơn nữa, nó cho phép Samsung thu nhỏ viền bezels trên và dưới, vì vậy tổng thể thiết kế của Galaxy M20 được cải thiện đáng kể nhờ vào màn hình lớn hơn.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, M20 sẽ được phát hành vào tháng 01/2019, ngay trước thời điểm ra mắt Galaxy S10 không xa, vì vậy, thiết kế cũng như cấu hình của smartphone này sẽ xuất hiện thêm vào những tuần tới đây.

Có thể giá bán của M20 sẽ rẻ hơn so với S10, nên M20 cũng không được trang bị màn hình Infinity O. Samsung dường như đang tập trung phát triển thêm những dòng smartphone hiện đại, nhưng giá thành không quá cao như các phiên bản flagship khác.

 

Hoàng Thanh

.