Qualcomm trình làng chip Snapdragon Kryo 8 nhân và GPU Adreno 680

15:37, 10/12/2018

(XHTT) - Tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon ở Hawai, Mỹ, công ty Qualcomm đã tiết lộ chi tiết về vi xử lý lõi 8 nhân Snapdragon trên nền tảng PC 7nm đầu tiên trên thế giới.

Tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon ở Hawai, Mỹ, công ty Qualcomm đã tiết lộ chi tiết về vi xử lý lõi 8 nhân Snapdragon trên nền tảng PC 7nm đầu tiên trên thế giới.

Cùng với vi xử lý thế hệ mới, Qualcomm cũng giới thiệu phiên bản chip đồ họa GPU Adreno 680, được thiết kế để cải thiện hiệu suất hoạt động gấp 2 lần và hiệu suất năng lượng cao hơn 60% so với nền tảng thế hệ trước.

Cũng theo Qualcomm, vi xử lý Snapdragon Kryo 495 8cx sẽ là thiết bị nhanh nhất với hiệu suất đồ họa tuyệt vời, hiệu năng mạnh mẽ và thời lượng pin dài hơn. Theo tính toán của nhà sản xuất, vi xử lý Snapdragon 8cx cũng được trang bị công nghệ kết nối LTE đa gigabit dưới sự trợ giúp của modem X24 LTE có khả năng cung cấp tốc độ tải xuống tới 2Gbps.

Snapdragon 8cx của Qualcomm còn hỗ trợ phần mềm ứng dụng chịu trách nhiệm chạy nhiều máy ảo trên một hệ thống, cùng với đó là nền tảng bảo mật bằng mật mã và phần mềm Windows 10 Enterprise được nâng cấp… cho phép chipset này bảo mật chính xác thông tin đăng nhập, mật khẩu và các thông tin cá nhân nhạy cảm của người dùng.

Snapdragon 8cx hỗ trợ API DirectX 12 và các tính năng định vị nâng cao

Ngoài những tính năng kể trên, Snapdragon 8cx của Qualcomm còn cung cấp hiệu suất đồ họa tuyệt vời, khả năng tăng tốc HW cho các định dạng video nâng cao và khả năng phát lại video lên tới 4k ở tốc độ 120 khung hình / giây để truyền phát và xem nội dung gần như liền mạch.

Độ trung thực cao và âm thanh vòm chân thực cũng là những tính năng được tích hợp trong Snapdragon 8cx sử dụng công nghệ Aqstic Audio của Qualcomm, bên cạnh khả năng cung cấp trải nghiệm trợ lý giọng nói Alexa và Cortana nâng cao.

Ngoài ra, Snapdragon 8cx còn hỗ trợ API DirectX 12 của Microsoft và các tính năng định vị nâng cao như theo dõi  và định vị địa lý công suất thấp, điều hướng cho người đi bộ và điều hướng có hỗ trợ cảm biến. Qualcomm  bổ sung thêm thông tin, chipset mới này cũng hỗ trợ tập hợp sóng mang 4X4 MIMO và 7X cho phép lưu lượng kết nối thông suốt trong điều kiện quá tải.

 

Hoàng Thanh (theo Softpedia)

.