Samsung giới thiệu thiết bị sử dụng video call 5G thương mại đầu tiên

15:05, 04/12/2018

(XHTT) - Kết nối mạng 5G tính đến nay mới chỉ được thực hiện ở điều kiện thử nghiệm. Nhưng hôm nay Samsung cùng với nhà mạng SK Telecom vừa cho trình diễn một cuộc gọi video dựa trên kết nối mạng 5G thương mại đầu tiên từ một chiếc smartphone tùy chỉnh của hãng. 

Kết nối mạng 5G tính đến nay mới chỉ được thực hiện ở trong điều kiện thử nghiệm. Tuy nhiên hôm nay Samsung cùng với nhà mạng lớn nhất Hàn Quốc là SK Telecom vừa cho trình diễn một cuộc gọi video dựa trên kết nối mạng 5G thương mại đầu tiên từ một chiếc smartphone tùy chỉnh của hãng. 
 
Như chúng ta đã biết, 5G là thế hệ kế tiếp của công nghệ kết nối Internet di động, có tốc độ kết nối nhanh hơn và đáng tin cậy hơn trên điện thoại thông minh và các thiết bị khác. Nó đang dần tiến gần hơn tới thực tế và từng bước mang chúng ta đến gần hơn với những trải nghiệm kết nối di động tiên tiến nhất của công nghệ mạng không dây trong tương lai.
Trong số nhiều quốc gia trên thế giới đang phát triển mạng 5G thì Hàn Quốc đang là quốc gia đi trước, mặc dù hiện nay nhiều hãng đã hỗ trợ mạng 5G, nhưng vì thực tế không có bất kỳ smartphone thương mại nào hỗ trợ mạng 5G trên thị trường, vì vậy công nghệ kết nối tốc độ cao này mới chỉ được sử dụng bởi các khách hàng là các doanh nghiệp. 
Nhưng hôm nay Giám đốc điều hành SK Telecom, Park Jung-ho đã sử dụng một chiếc smartphone tùy chỉnh được cung cấp bởi Samsung để thực hiện một cuộc gọi video dựa trên kết nối mạng 5G đến các nhân viên của mình trong một trung tâm hoạt động nằm ở một thành phố khác. Như vậy đây là lần đầu tiên một chiếc smartphone sử dụng kết nối 5G dựa trên mạng thương mại từ một nhà cung cấp dịch vụ di động mà không phải trong điều kiện thử nghiệm. 
 
 
 
Mặc dù chiếc smartphone trong video đã được ngụy trang khéo léo nhưng rất nhiều người suy đoán cho rằng đây có thể chính là chiếc smartphone Galaxy S10 sắp tới của Samsung. Thực tế hiện nay có rất nhiều thông tin rò rỉ cho thấy, Galaxy S10 sẽ có phiên bản cao cấp nhất hỗ trợ kết nối 5G. 

 

Thiết bị xuất hiện trong video thực tế cho thấy mặt sau chiếc điện thoại của Samsung với cụm camera “kép” bố trí theo hàng ngang nhưng không có cảm biến vân tay. Mặt trước của thiết bị có khá nhiều nét tương đồng với chiếc Galaxy S9 Plus, nhưng mép trên cùng của màn hình là màu đen, vì vậy rất khó có thể nói viền màn hình mỏng hoặc một lỗ nhỏ để đặt camera phía trước. 

 

Tất nhiên có thể là Samsung đã lắp ráp một thiết bị chuyên dụng dựa trên các bộ phận của một thiết bị nguyên mẫu để có thể sử dụng kết nối 5G và nó sẽ không giống với một thiết bị sẽ có mặt trên thị trường.
 
Người đứng đầu bộ phận di động của Samsung, DJ Koh cho biết “Samsung Electronics và SK Telecom đã làm việc chặt chẽ với nhau để tăng tốc độ thương mại hóa 5G”. Chiếc smartphone đầu tiên của công ty với kết nối mạng 5G tích hợp mà mọi người thực sự có thể mua được dự kiến vào khoảng tháng 3 năm 2019 khi dòng sản phẩm Galaxy S10 được phát hành. 
Hiện nay những thông tin rò rỉ về chiếc smartphone hàng đầu tiếp theo của Samsung đang ngày càng nhiều hơn khi thời điểm thiết bị ra mắt càng đến gần. Trong khi ở Hàn Quốc các nhà mạng đã sẵn sàng và chờ đợi những chiếc smartphone đầu tiên hỗ trợ kết nối 5G đầu tiên để sử dụng thì ở Mỹ tình hình lại hoàn toàn ngược lại. Tất cả bốn nhà mạng di động lớn của Mỹ hiện nay vẫn đang nỗ lực để có thể triển khai mạng 5G với một số ít dịch vụ vào đầu năm tới. 
 
Hoàng Thanh
 
.