Apple vẫn không nghĩ rằng iPhone 2018 quá đắt

10:13, 04/01/2019

(XHTT) - Mặc dù Apple không còn tiết lộ số lượng iPhone bán ra, nhưng một vài tháng gần đây các nhà phân tích kinh tế của bên thứ 3 phát hành một số báo cáo cho thấy, thế hệ iPhone 2018 đã không đạt doanh số bán hàng như nhà sản xuất kỳ vọng.

Mặc dù Apple không còn tiết lộ số lượng iPhone bán ra, nhưng một vài tháng gần đây các nhà phân tích kinh tế của bên thứ 3 phát hành một số báo cáo cho thấy, thế hệ iPhone 2018 đã không đạt doanh số bán hàng như nhà sản xuất kỳ vọng.

Trên thực tế, doanh số iPhone 2018 thấp đến mức chính Apple phải chuyển sang một loạt các biện pháp tiết kiệm chi phí, bao gồm cả giảm sản lượng và giảm giá thành nhiều hơn cho khách hàng mua các mẫu mới.

Đầu tuần này, Apple đã khiến giới chuyên môn bất ngờ với bản sửa đổi doanh thu quý 1 năm 2019, trong đó giải thích rằng, hiện tại hãng dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 84 tỷ USD, giảm từ mức tối đa 93 tỷ USD ban đầu.

Có thể thấy, Apple đã ngầm xác nhận về việc doanh số bán hàng của iPhone không như kế hoạch mà ban đầu hãng đã đặt ra, CEO của Apple là Tim Cook đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông CNBC rằng, một trong những nguyên nhân dẫn đến hiệu suất của thế hệ iPhone 2018 kém hơn hẳn là do căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

CEO Tim Cook cũng nhấn mạnh, căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ gây thêm áp lực cho chính nền kinh tế của hai nước. Apple đã chứng kiến lưu lượng khách hàng đến với các cửa hàng bán lẻ của hãng không nhiều và chắn chắn lưu lượng khách sẽ tiếp tục đi xuống ở những kênh phân phối khác trong những tháng tới.

Apple vẫn không nghĩ rằng iPhone quá đắt

Một nguyên nhân nữa mà Apple không đề cập đến, nhưng theo các nhà phân tích, chương trình thay thế pin cho iPhone từ iPhone 6 trở đi cũng  đã làm chậm việc mua iPhone mới. Apple cho phép người dùng iPhone thay thế pin thiết bị của họ với giá 29 USD, giảm từ 79 USD, cho đến ngày 31/ 12/2018 như là một phần của chương trình giảm giá đặc biệt được phát hành sau khi hãng này thừa nhận về sự chậm trễ có chủ ý của các mô hình iPhone với pin bị xuống cấp.

Apple đã bắt đầu chương trình giảm giá pin thay thế trên toàn thế giới, mức giảm giá này được cho là khá lớn. Apple cho rằng sẽ tập trung sâu vào những vấn đề mà họ có thể kiểm soát, chứ không chờ sự thay đổi của thị trường.

Như vậy, chủ sở hữu iPhone gắn bó với thiết bị của họ trong một thời gian dài hơn sau khi thay pin và không có bất kỳ lý do nào để chi hàng nghìn USD cho iPhone mới. Đáng ngạc nhiên là Tim Cook vẫn không coi giá cao của các mẫu iPhone 2018 là lý do để mọi người tránh xa những điện thoại này, bất chấp những lời chỉ trích xảy ra gần đây tại các thị trường lớn nhất.

 

Hoàng Thanh (theo Softpedia)

.