Bí mật sức mạnh chơi game của Qualcomm Snapdragon 712 được tiết lộ

14:44, 12/02/2019

(XHTT) – Cách đây không lâu nhà sản xuất chip không lỗ Qualcomm đã chính thức ra mắt chipset tầm trung cao cấp mới nhất là Snapdragon 712. Tuy nhiên nó không chỉ là bản nâng cấp nhẹ của Snapdragon 710 mà còn có hiệu năng đồ họa vượt trội.

Cách đây không lâu nhà sản xuất chip không lỗ Qualcomm đã chính thức ra mắt chipset tầm trung cao cấp mới nhất là Snapdragon 712. Tuy nhiên nó không chỉ là bản nâng cấp nhẹ của Snapdragon 710 mà còn có hiệu năng đồ họa vượt trội.
 
Qualcomm Snapdragon 712 là phiên bản chip thuộc dòng sản phẩm Snapdragon 700 series, chipset này được sản xuất trên quy trình FinFET 10nm, đó là tương tự như chip Snapdragon 710 ra mắt hồi năm ngoái. Nó cũng tích hợp tám lõi CPU Kryo 360 và GPU Adreno 616 và hiệu suất được cải thiện 10% so với người tiền nhiệm Snapdragon 710.
Với hiệu suất chỉ được cải thiện 10% so với người tiền nhiệm, rất nhiều người đều cho rằng Snapdragon 712 thực chất chỉ là bản nâng cấp nhẹ và không đủ sức thuyết phục. Tuy nhiên, Qualcomm mới đây đã tiết lộ thêm một số chi tiết về Snapdragon 712 và theo nhà sản xuất này cho biết, nền tảng di động mới này không chỉ thừa hưởng tất cả trí thông minh AI và các tính năng hàng đầu của nền tảng di động Snapdragon 710 thế hệ trước, mà còn được tăng cường khả năng chơi game và nhiều tính năng khác.
 
Có thể chi tiết về cách đạt được trải nghiệm khi chơi game nâng cao trên con chip Snapdragon 712 không được công bố chi tiết nhưng chúng ta có thể tin rằng nó được gắn với tần số xung nhịp 2.3 GHz, đó là cao hơn một chút so với chipset Snapdragon 710.
Một quan chức của Qualcomm đã gợi ý rằng so với Snapdragon 710, Snapdragon 712 đạt được cải thiện hiệu suất 10%, không chỉ mang lại cải tiến kỹ thuật cho giải trí đa phương tiện và các trải nghiệm di động khác mà còn mang lại hiệu quả cao hơn và lợi ích kinh tế hơn. Bộ vi xử lý Snapdragon 712 được cho là có khả năng đạt tốc độ xử lý và kết xuất đồ họa nhanh hơn trong khi chơi game, cho phép chơi các trò chơi đồ họa nặng, trò chơi nhiều người chơi và các loại trò chơi khác chạy mượt mà và phản ứng nhanh.
 
Đồng thời, Qualcomm nhấn mạnh rằng GPU Adreno 616 được thiết kế để tận hưởng chất lượng chơi game giống như máy chủ và trải nghiệm xem phim điện ảnh trên smartphone, có khả năng hiển thị hơn 1 tỷ màu. Khía cạnh âm thanh cũng được cải thiện để mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời và trải nghiệm chơi game còn tốt hơn.
 
Ngoài các khả năng cải thiện chơi game, Snapdragon 712 còn tích hợp modem Opteron X15 LTE để hỗ trợ nhiều tính năng 4G LTE nâng cao, cũng như hỗ trợ 4 × 4 MIMO và hỗ trợ các phổ tần cấp phép (Licensed-Assisted Access - LAA). Theo quan chức này, tốc độ tải xuống của Snapdragon 712 cao hơn gấp đôi so với LTE Advanced truyền thống.
Về camera, Snapdragon 712 cũng được tích hợp chip xử lý ảnh (ISP) mới là Spectra 250, hỗ trợ độ sâu màu 10 bit và quay video 4K. Ngoài ra, khả năng chụp ảnh tĩnh cũng được tăng cường; giảm nhiễu đa khung cho phép người dùng chụp nhiều ảnh cùng một lúc.
 
Cuối cùng, Snapdragon 712 cũng hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge 4+ và chỉ cần 15 phút để pin sạc từ 0% đến 50%.
 
Hoàng Thanh
 
.
1