Motorola P40 sử dụng chipset Exynos 9610 và có ba phiên bản

07:52, 14/02/2019

(XHTT) – Hôm nay một số thông tin rò rỉ đã cho thấy ít nhất một trong hai mẫu smartphone sắp tới của Motorola có thể sẽ sử dụng bộ vi xử lý Exynos của chính Samsung và nhiều khả năng đó sẽ là chiếc Motorola P40.

Hôm nay một số thông tin rò rỉ đã cho thấy ít nhất một trong hai mẫu smartphone sắp tới của Motorola có thể sẽ sử dụng bộ vi xử lý Exynos của chính Samsung và nhiều khả năng đó sẽ là chiếc Motorola P40.
 
Trước đây đã có thông tin cho rằng Motorola P40 là mẫu smartphone tầm trung và sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 675 của Qualcomm. Đây là con chip đầu tiên của Qualcomm được sản xuất trên tiến trình 11nm, sử dụng nhân Cortex-A76 và được tối ưu hóa để cho trải nghiệm chơi game tốt hơn. 
Tuy nhiên hôm nay một nguồn tin đã tiết lộ rằng Motorola P40 sẽ sử dụng con chip Exynos 9610 của Samsung, con chip này ra mắt năm ngoái và đã được sử dụng trên chiếc Galaxy A7 (2018). Nếu đúng như thông tin này thì đây sẽ là mẫu smartphone đầu tiên của Motorola sử dụng con chip của Samsung, vì trước đây hầu hết các mẫu máy tầm trung của hãng đều dùng chip Qualcomm. Trước đó, Motorola cũng đã dùng chip của MediaTek cho các mẫu Moto E. 
Motorola P40 còn được cho sẽ có tới 3 phiên bản khác nhau cụ thể phiên bản RAM 3GB + ROM 32GB, phiên bản RAM 4GB + ROM 64GB và cuối cùng là phiên bản RAM 4GB + ROM 128GB. Đây cũng sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên của Motorola sở hữu thiết kế màn hình đục lỗ thời thượng. 
 
Giống như người tiền nhiệm Motorola P30, bản nâng cấp P40 sắp ra mắt sẽ là thiết bị Android One. Máy cũng được cho là sẽ có cảm biến 48 MP với thiết lập camera kép ở mặt sau, có thể camera phụ sẽ có độ phân giải 5 MP.  Không giống như chiếc điện thoại P30, người kế nhiệm được cho sẽ hỗ trợ kết nối NFC, đi kèm viên pin dung lượng 3.500mAh và dự kiến sẽ có hai phiên bản màu sắc gồm Xanh và Vàng.
Hiện vẫn chưa có thông tin về giá cũng như ngày Motorola P40 ra mắt. Công ty thuộc sở hữu của Lenovo đã phát hành Motorola P30 độc quyền tại Trung Quốc. Tuy nhiên, những tin đồn ban đầu về P40 đã tuyên bố rằng chiếc điện thoại này sẽ được tung ra bên ngoài thị trường Trung Quốc. Năm ngoái, ngoài chiếc điện thoại P30 độc quyền ở Trung Quốc, Motorola đã phát hành phiên bản P30 Note và P30 Play tương ứng dành cho thị trường bên ngoài Trung Quốc như Motorola One Power và Motorola One.
 
Hoàng Thanh
 
.