Google Pixel 3a và 3a XL ra mắt vào ngày 08/5

09:11, 02/05/2019

(XHTT) – Cho đến nay đã có rất nhiều thông tin rò rỉ về bộ đôi smartphone tầm trung mới của Google thuộc dòng Pixel đó là chiếc Google Pixel 3a và 3a XL. Nhưng lần này Google đã chính thức xác nhận thông tin này.

Cho đến nay đã có rất nhiều thông tin rò rỉ về bộ đôi smartphone tầm trung mới của Google thuộc dòng Pixel đó là chiếc Google Pixel 3a và 3a XL. Nhưng lần này Google đã chính thức xác nhận thông tin này.
 
Theo đó Google đã lên kế hoạch cho một sự kiện ra mắt vào ngày 7 tháng 5 tới đây trong sự kiện Hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển của Google gọi là Google I/O, nơi dự kiến sẽ ra mắt bộ đôi smartphone mới.
Tuy nhiên điều thú vị là bộ đôi smartphone tầm trung mới của Google là Pixel 3a và Pixel 3a XL dường như sẽ được bán tại Ấn Độ đầu tiên chỉ một ngày sau khi cả hai được ra mắt toàn cầu. Thông tin này đã được chính sàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới và lớn nhất tại Ấn Độ là Flipkart đưa ra gợi ý.
 
Mặc dù không chỉ rõ tên của chiếc smartphone mới mà Flipkart dự kiến mở bán, nhưng rất có thể là bộ đôi smartphone Pixel 3a và Pixel 3a XL. Đến nay thì thông tin về bộ đôi điện thoại mới này của Google cũng đã bị rò rỉ nhiều lần ở Ấn Độ. Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì thêm về giá hoặc thời điểm thiết bị được bán rộng rãi tại Ấn Độ.
 
Gần đây nhất, bộ đôi smartphone mới của Google đều đã đạt được chứng nhận Bluetooth SIG với 8 phiên bản, trong đó có 4 phiên bản của Pixel 3a và 4 phiên bản còn lại là của người anh em lớn hơn Pixel 3a XL.
Các thông tin rò rỉ trước đó đã xác nhận rằng Google Pixel 3a sẽ có màn hình 5,6 inch độ phân giải Full HD+ và sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chipset Qualcomm Snapdragon 670, cùng với RAM 4GB. Mặt khác, model lớn hơn - Google Pixel 3a XL sẽ có màn hình 6 inch, độ phân giải tương đương nhưng sử dụng chipset Snapdragon 710 được cải tiến đôi chút.
 
Chiếc Pixel 3a XL sẽ được kết hợp với RAM 4GB. Cả hai thiết bị đều có chung tùy chọn bộ nhớ trong 64GB, không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Nhiều khả năng, cả hai thiết bị vẫn sẽ giữ lại cảm biến camera của Pixel 3 ban đầu. 
 
Về giá bán, Pixel 3a sẽ có giá khoảng 400 USD (khoảng 9,4 triệu đồng), trong khi XL 3a được suy đoán sẽ có giá khởi điểm ở mức 500 USD (khoảng 11,7 triệu đồng) cho cùng phiên bản bộ nhớ trong 64GB. Cả hai sẽ có các màu Trắng, Đen và Tím.
Hoàng Thanh
 
.