Redmi X lộ diện với chip Snapdragon 855

08:52, 03/05/2019

(XHTT) – Redmi X sẽ là chiếc smartphone thế hệ tiếp theo của Redmi dùng chip Snapdragon 855 như các smartphone cao cấp hiện nay.

Redmi X sẽ là chiếc smartphone thế hệ tiếp theo của Redmi dùng chip Snapdragon 855 như các smartphone cao cấp hiện nay.
 
Redmi là một thương hiệu con thuộc sở hữu của công ty điện tử Trung Quốc Xiaomi gần đây mới chỉ tiết lộ một vài thông tin về chiếc smartphone Redmi mới dùng chip Snapdragon 855. Tuy nhiên lần này thì tên của thiết bị đã xuất hiện khá rõ ràng thông qua một poster rò rỉ được đăng tải trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.
Hình ảnh đầu tiên cho thấy Redmi X đang được quảng cáo tại một số nơi ở Trung Quốc. Tuy nhiên chiếc điện thoại màu đen hiển thị ở phía bên trái trong hình ảnh dường như không phải là chiếc điện thoại hàng đầu của Redmi vì có dòng chữ “Mi” ở phía sau. Đây chính là chiếc smartphone Xiaomi Mi 9 với bộ ba camera dọc. 
 
Hình ảnh cho thấy thiết kế phía sau của điện thoại Redmi X chạy chip Snapdragon 855 sẽ khá giống với chiếc điện thoại Xiaomi Mi 9 hiện tại.
 
Chiếc điện thoại Redmi X hiển thị trong poster có màn hình hiển thị không khuyết và camera selfie bật lên. Vị trí của camera bật lên có vẻ hơi lạ vì đoạn giới thiệu chính thức của thiết bị đã tiết lộ rằng camera được đặt lệch về phía bên trái ở cạnh trên của thiết bị. Do đó, nó dường như là một hình ảnh được chỉnh sửa.
Redmi vẫn chưa xác nhận tên gọi chính thức của Redmi X, chiếc điện thoại hàng đầu chạy Snapdragon 855 sắp tới của mình. Trở lại hồi tháng 1, một danh sách điện thoại Redmi X đã được tìm thấy trên trang web mua sắm trực tuyến Jindong Mall của Trung Quốc, kể từ đó rất nhiều tin đồn suy đoán rằng một trong những điện thoại Redmi sắp tới có thể mang tên Redmi X.
 
Một poster bị rò rỉ khác (hiển thị bên dưới) cũng đã xuất hiện trên Weibo. Văn bản trên poster cho biết công ty sẽ công bố chiếc smartphone hàng đầu Redmi X vào ngày 14/5 tới đây thông qua một sự kiện được công bố tại Bắc Kinh, Trung Quốc. 
Redmi X dự kiến sẽ có màn hình hiển thị lớn kích thước 6,3 inch, độ phân giải Full HD+ và tích hợp công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình. Bên cạnh con chip mạnh nhất trên Android hiện nay, điện thoại có thể sẽ đi kèm với RAM lên tới 8 GB và dung lượng lưu trữ sẵn có tối đa là 128 GB. Pin dung lượng 4.000mAh sẽ cung cấp năng lượng cho điện thoại và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh. 
 
Về khả năng chụp hình, Redmi X có thể sẽ có camera selfie đơn ở mặt trước với độ phân giải cao 32 megapixel, trong khi ở mặt sau là hệ thống 3 camera với camera chính độ phân giải 48 megapixel + camera 8 megapixel và cuối cùng là camera 13 megapixel.  
 
Hoàng Thanh
 
.