Lộ diện Google Pixel 4 và 4 XL: bất ngờ với camera hình vuông như iPhone XI

09:05, 13/06/2019

(XHTT) - Pixel 4 sẽ là chiếc flagship tiếp theo của Google. Lần này thiết bị tiếp tục với thông tin rò rỉ rất đáng tin cậy, theo đó hai nhà thiết kế Ben Geskin và Jonas Daehnert đã phác thảo ý tưởng thiết kế của Pixel 4 và Pixel 4 XL cực kỳ bất ngờ.

Hiện nay có khá nhiều thông tin về Pixel 4, chiếc flagship được mong đợi nhất của Google. Lần này tiếp tục với thông tin rò rỉ rất đáng tin cậy, theo đó hai nhà thiết kế Ben Geskin và Jonas Daehnert đã phác thảo ý tưởng thiết kế của Pixel 4 và Pixel 4 XL cực kỳ bất ngờ.
 
Nhìn vào mặt trước của Pixel 4 và Pixel 4 XL, đồng thời dựa vào các báo cáo gần đây cho thấy bộ đôi smartphone tiếp theo của Google sẽ có viền hai cạnh cực mỏng cùng với mép dưới được tối ưu hóa đúng chuẩn flagship. Tuy nhiên, cạnh đỉnh vẫn sẽ khá dày và lý do được cho là Google sẽ tích hợp khá nhiều công nghệ mới vào vị trí này.
Nếu như hình ảnh phác thảo là chính xác thì Pixel 4 và 4 XL sẽ có camera selfie kép ở mặt trước, trong đó camera chính đặt lệch và ở phía bên phải của khung viền, tiếp theo là camera góc rộng, giống như Pixel 3 năm ngoái. Một lần một lần nữa viền trên còn là nơi bố trí loa thoại và ở phía bên phải có ba cảm biến rất quan trọng.
 
Bất chấp việc các đối thủ đang dần chuyển sang sử dụng công nghệ vân tay trong màn hình, có vẻ như Google sẽ đi theo cách mà Apple sử dụng trên iPhone, đó là loại bỏ hoàn toàn cảm biến vân tay vật lý, thay vào đó sẽ phát triển hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D mới giống như Face ID của iPhone.
 
Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về việc Pixel 4 và 4 XL có chắc sẽ có công nghệ này hay không, nhưng nếu có thì tính năng này sẽ phải dựa vào camera hồng ngoại cùng với đèn chiếu sáng, kết hợp với cảm biến để ghi nhận gương mặt của chủ nhân giống như cách iPhone đang thực hiện.
 
Mặc dù không nhìn thấy rõ trong ảnh phác thảo, nhưng viền trên của Pixel 4 và 4 XL sẽ phải có cả cảm biến tiệm cận và cảm biến ánh sáng xung quanh để điều chỉnh cân bằng trắng tự động, tương tự như hai công nghệ là Apple True Tone và Samsung Adaptive Display. 
 
Ở mặt sau của Pixel 4 và 4 XL đặc biệt thú vị đó là hệ thống camera được bố trí theo dạng hình vuông lồi, nhìn hơi thô và xấu, tương tự như kiểu thiết kế rò rỉ của iPhone XI gần đây. Phần dưới cùng của khu vực camera được hiển thị khá rõ ràng, đó là nơi bố trí đèn flash LED kép thông thường. Cùng với đó là một lỗ micro nhỏ mà hầu như không đáng chú ý và hai camera cao hơn một chút, nằm ở hai bên.
Theo thông tin rò rỉ, hệ thống camera trên Pixel 4 và 4 XL với một trong số đó sẽ là cảm biến chính thông thường của Google, trong khi cái khác sẽ là cảm biến thứ hai có thể sẽ là một ống kính tele hoặc ống kính siêu góc rộng. 
 
Giống như nhiều smartphone cao cấp hiện nay, Google cũng đang lên kế hoạch cho một cảm biến thứ ba, trong trường hợp này, cảm biến này sẽ bố trí ở vị trí trên cùng của cụm camera. Nhưng sẽ không giống như bất kỳ smartphone nào khác trước đây, dòng Pixel 4 và 4 XL sẽ sử dụng cảm biến quang phổ hoàn toàn mới.
 
Cho đến hiện tại, những lợi ích của công nghệ này hiện vẫn chưa rõ ràng, nhưng những cảm biến này thường có khả năng đăng ký thông tin có thể nhìn thấy được bằng mắt người như tia X, tia cực tím và hồng ngoại. Trong thực tế, tất cả những điều này cũng có nghĩa là ảnh chụp thiếu sáng được cải thiện nhờ vào dữ liệu được thêm vào trong điều kiện mà các cảm biến RGB tiêu chuẩn có thể nhìn thấy. 
 
Ngoài ra, cảm biến quang phổ thường có khả năng thu thập dữ liệu độ sâu cho từng pixel và các vật liệu khác biệt, có nghĩa là hình ảnh chân dung sẽ tốt hơn với độ mờ tự nhiên và chính xác hơn là điều hoàn toàn có thể có trên Pixel 4 và 4 XL.
 
 
Hoàng Thanh 
 

.