Samsung Galaxy Note 10 lộ điểm benchmark "khủng", có 4 phiên bản

08:49, 05/06/2019

(XHTT) - Hiện đã có rất nhiều thông tin liên quan đến Galaxy Note 10 lộ diện. Nhưng lần này đã xuất hiện thêm những thông tin quan trọng, trong đó có điểm benchmark của thiết bị cùng với các thông tin quan trọng khác.

Cho đến hôm nay đã có rất nhiều thông tin liên quan đến chiếc smartphone cao cấp nhất của Samsung đó là Galaxy Note 10 đã lộ diện. Nhưng lần này đã xuất hiện thêm những thông tin quan trọng, trong đó có điểm benchmark của thiết bị cùng với các thông tin quan trọng khác.
 
Như chúng ta đều biết, hiện nay Samsung có xu hướng ra mắt nhiều phiên bản smartphone khác nhau cho một dòng sản phẩm mới, gần đây nhất có dòng Galaxy S10 với 4 phiên bản và điều này dường như sẽ không có gì thay đổi khi Samsung ra mắt dòng Galaxy Note 10. 
Theo một số nguồn thông tin đáng tin cậy gần đây cho thấy, sẽ có ít nhất 4 phiên bản Galaxy Note 10 được Samsung giới thiệu và hai thành viên của “đại gia đình” này vừa xuất hiện trong cơ sở dữ liệu Geekbench, trong đó cho thấy điểm số vô cùng ấn tượng, cùng với đó là một số thông tin quan trọng về thông số kỹ thuật chính.
 
Samsung Galaxy Note 10 có tối đa 12GB RAM và (tùy chọn) kết nối 5G
 
Hiện nay có rất nhiều thông tin cho thấy sẽ có 4 model liên quan đến Galaxy Note 10 sắp ra mắt và nếu thông tin của SamMobile là chính xác (thường là vậy) thì các model ký hiệu SM-N971 và SM-N976 sẽ là những thiết bị hỗ trợ kết nối 5G, trong khi hai phiên bản tiêu chuẩn còn lại sẽ có số model lần lượt là SM-N970 và SM-N975. Cơ sở để cho rằng đó là những model của Galaxy Note 10 chính là người tiền nhiệm Note 9 có số model là SM-N960, do đó bản nâng cấp sẽ được biết đến với các model như đã nói ở trên.
Điều đó có nghĩa là model SM-N976 có khả năng sẽ có phần cứng mạnh nhất trong tất cả các model còn lại của Galaxy Note 10 và sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi Samsung trang bị cho model này RAM lên tới 12GB. Trong khi model SM-N976V gần như chắc chắn sẽ được phát hành riêng cho nhà mạng Verizon (do đó có ký hiệu V trong số model của máy) sẽ đi kèm với bộ vi xử lý Snapdragon 855 giống như Galaxy S10 5G.
Tất nhiên, Galaxy S10 5G chỉ có RAM 8GG, bộ nhớ trong tối đa chỉ 512GB và chỉ có sẵn hai màu là "Majestic Black" và "Crown Silver". Trong khi đó, nếu Galaxy Note 10 5G thực sự được nâng cấp lên RAM 12GB thì rất có thể bộ nhớ trong 1TB sẽ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Phiên bản cao cấp nhất của Galaxy Note 10 sẽ có lớp vỏ được hoàn thiện bằng vật liệu gốm, mặc dù hiện tại đó chỉ là những thông tin dự đoán.
 
 
Điều thú vị là phiên bản SM-N976B "quốc tế" của Galaxy Note 10 5G sẽ sử dụng con chip Exynos 9825 SoC với RAM 8GB, ít nhất là theo thông tin rò rỉ từ Geekbench. Đây sẽ là phiên bản dành cho thị trường Úc và các thị trường khác, rất có thể máy có thiết kế không phải bằng gốm. 
 
Hiệu suất đa lõi tốt nhất trên smartphone
 
Mặc dù điểm benchmark không phải lúc nào cũng đại diện cho khả năng vận hành thực tế của thiết bị. Điểm số Geekbench thậm chí có thể gây hiểu nhầm với nhiều người dùng, đặc biệt là khi nói về các sản phẩm chưa được phát hành và chạy phần mềm chưa hoàn chỉnh. Tuy nhiên sẽ vô cùng thú vị khi so sánh kết quả ban đầu của các nguyên mẫu Galaxy Note 10 với điểm số của các smartphone Android tốt nhất trên thị trường hiện nay.
Không có gì đáng ngạc nhiên, model SM-N976V của Galaxy Note 10 tận dụng số lượng bộ nhớ vượt trội và con chip Snapdragon 855 để đánh bại model SM-N976B khi so sánh trong bài hiệu năng đa nhân. Đồng thời với 10.840 điểm được cung cấp bởi Galaxy Note 10 đi kèm RAM 12GB là đủ để vượt qua tổng số 10.600 điểm hoặc hơn của Galaxy S10 và S10 Plus đang đứng đầu bảng xếp hạng Geekbench của các thiết bị Android.
 
Điều kỳ lạ là model SM-N976B của Galaxy Note 10 lại đánh bại được model SM-N976V trong bài so sánh về sức mạnh đơn nhân, nhưng cả hai model đều bị lu mờ trước “gia đình” Galaxy S10. Điều đó có thể do thiết bị chưa được tối ưu hóa cho kịch bản cụ thể của phiên bản Galaxy Note 10 được phát hành, vì vậy hoàn toàn có thể kỳ vọng về kết quả đa nhân cao hơn trên các thiết bị thương mại sẽ được phát hành vào mùa thu.
Có lẽ Samsung Galaxy Note 10 khi ra mắt sẽ có hiệu năng nhanh hơn (trên giấy) so với iPhone XS và XS Max, mặc dù vậy các thiết bị cầm tay mới nhất và tốt nhất của Apple hiện nay luôn được đánh giá cao với điểm số trên mức 11.000 điểm.
Hoàng Thanh
 
.