Samsung ra mắt Galaxy Note 10 vào ngày 7 tháng 8

08:24, 22/06/2019

(XHTT) – Cho đến nay, thông tin về Galaxy Note 10 gần đến thời điểm ra mắt đã liên tục được cập nhật. Tuy nhiên thời điểm chính xác thiết bị ra mắt vẫn là một ẩn số, nhưng có vẻ như mọi thứ sẽ không còn là bí mật nữa.

Cho đến nay, thông tin về Galaxy Note 10 gần đến thời điểm ra mắt đã liên tục được cập nhật. Tuy nhiên thời điểm chính xác thiết bị ra mắt vẫn là một ẩn số, nhưng có vẻ như mọi thứ sẽ không còn là bí mật nữa.
 
Theo CNET trích dẫn từ một nguồn tin quen thuộc với các kế hoạch của Samsung cho biết, việc ra mắt Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Pro sẽ diễn ra vào ngày 7/8/2019. Nó sẽ xảy ra trong sự kiện Unpacked tiếp theo của Samsung được tổ chức tại Trung tâm Barclays ở Brooklyn, New York, Mỹ. Đây cũng là địa điểm mà Samsung đã giới thiệu Galaxy Note 9 vào năm ngoái. Năm nay, có khả năng Samsung sẽ giới thiệu 4 model, tương tự như cách Galaxy S10 ra mắt bao gồm Galaxy Note 10 4G LTE, Galaxy Note 10 Pro và phiên bản 5G.
Samsung Galaxy Note 10 "tiêu chuẩn" (SM-N970) dự kiến sẽ có màn hình AMOLED cong kích thước 6,3 inch. Như thường lệ, phiên bản dành cho thị trường Mỹ sẽ được cung cấp sức mạnh dựa trên nền tảng di động Snapdragon 855, trong khi Note 10 dành các thị trường còn lại sẽ sử dụng với chipset Exynos 9825. Hệ thông thiết lập ba camera có thể được tìm thấy ở phía sau thiết bị bao gồm camera góc rộng 12MP, camera tele 12MP và camera siêu rộng 16MP. 
 
Một viên pin dung lượng 3.400mAh sẽ cung cấp năng lượng cho Note 10 tiêu chuẩn cùng với cảm biến vân tay siêu âm trong màn. Galaxy Note 10 4G LTE tiêu chuẩn dự kiến sẽ có giá trong khoảng 1.100- 1.200 USD. Phiên bản 5G của thiết bị sẽ là số model SM-N971.
 
Samsung Galaxy Note 10 Pro (SM-N975) sẽ lớn hơn với màn hình AMOLED cỡ 6,7 inch cong và có cảm biến Time of Flight (ToF) ở phía sau, bên cạnh ba camera giống như trên phiên bản tiêu chuẩn ở trên. Cảm biến này sẽ đo thời gian đèn hồng ngoại bật ra khỏi một đối tượng và quay trở lại điện thoại, cho phép thiết bị tính toán thông tin độ sâu chính xác hơn cho hiệu ứng xóa phông và ánh xạ khuôn mặt. 
 
Cảm biến vân tay siêu âm trong màn hình là không thể thiếu và Galaxy Note 10 Pro sẽ được trang bị pin khủng 4.500mAh cùng với bộ sạc nhanh 25W. Phiên bản 5G của thiết bị (số model SM-N976) đã xuất hiện trên trang web Geekbench hai lần, trong đó sẽ có phiên bản dường như dành cho nhà mạng Verizon (model SM-N976V) tại thị trường Mỹ. Model này được trang bị chip Snapdragon 855 với RAM lên đến 12GB, trong khi phiên bản quốc tế (số model SM-N976B) sử dụng chip Exynos 9825 cùng bộ nhớ RAM 8GB.
Đương nhiên tất cả bốn model của Galaxy Note 10 khi ra mắt đều sẽ đi kèm với bút S Pen độc quyền. Năm ngoái, Samsung đã bổ sung hỗ trợ kết nối Bluetooth LE cho bút stylus, cho phép sử dụng làm điều khiển chụp ảnh từ xa trên Galaxy Note 9, không những vậy còn có thể sử dụng như một công cụ để điều khiển phương tiện truyền phát từ xa. 
 
Năm nay, thông tin về những cải tiến mới của bút S Pen vẫn chưa xuất hiện, vì vậy có thể sẽ không có những thay đổi đáng kể so với hiện tại. Ngoài ra sẽ không có chiếc Galaxy Note 10 nào còn giắc cắm tai nghe 3.5mm và cũng sẽ không có nút Bixby. Bên cạnh đó là một thiết kế thú vị với hệ thống camera phía sau sẽ được xếp theo chiều dọc dọc theo phía bên trái của mặt lưng. Chiếc Galaxy Note 9 hiện tại bố trí hệ thống camera nằm ngang ở mặt sau. 
 
Tất cả các thành viê của gia đình Galaxy Note 10 sắp ra mắt sẽ đều sử dụng màn hình Infinity-O display, điều này có nghĩa là thiết bị vẫn sẽ sử dụng thiết kế màn hình đục lỗ cho camera selfie. Nhiều khả năng Galaxy Note 10 sẽ được giới thiệu trước khi Samsung phát hành Galaxy Fold. 
 
Vì vậy, nếu bạn đang mong chờ sự ra mắt của Galaxy Note 10 thì đó sẽ là ngày 7 tháng 8 tới đây. Năm ngoái thì Samsung đã tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy Note 9 vào ngày 9 tháng 8 và đến tay người dùng vào 23 tháng 8. Vì vậy, Galaxy Note 10 cũng có thể sẽ đến tay người dùng từ ngày 21 tháng 8.
Hoàng Thanh
 
.