Apple iPad 10.2 inch mới: Đa nhiệm tốt hơn, chip Apple A10 Fusion, giá chỉ 7,7 triệu đồng

08:04, Thứ Năm, 12/09/2019 (GMT+7)
#
Tại sự kiện Apple diễn ra vào sáng hôm nay, ngoài iPhone và Apple Watch mới thì hãng còn giới thiệu một chiếc iPad mới với nhiều tính năng hấp dẫn.
 
Theo đó chiếc iPad mới này là một biến thể 10.2 inch và là phiên bản thay thế cho model iPad thế hệ thứ 6 hiện tại của Apple. Không giống như người tiền nhiệm, chiếc iPad mới có thiết kế màn hình tối ưu hóa tốt hơn với viền mỏng hơn, kích thước màn hình lớn hơn trong khi vẫn giữ nguyên kích thước như người tiền nhiệm. Apple iPad 10.2 inch sẽ đi kèm bút Apple Pencil và có Smart Connector để hỗ trợ nhiều loại phụ kiện hơn.

Apple iPad 10.2 inch mới đi kèm có màn hình Retina Display với 3,5 triệu pixel, đi kèm bút Apple Pencil thế hệ phụ kiện đầu tiên, có nghĩa là phụ kiện này sẽ không có tính năng dính từ tính vào cạnh của máy mà cần phải cắm vào cổng Lighting để sạc. Nhưng Apple đã bổ sung tính năng bàn phím thông minh (Smart Keyboard) kích thước đầy đủ của Apple để người dùng có thể nhập liệu tốt hơn.
 
iPad thế hệ thứ 7 là chiếc iPad đầu tiên có thiết kế khung viền được làm từ nhôm tái chế 100%. Máy được trang bị chip A10 Fusion, đây là con chip hiện đang được Apple sử dụng trên dòng iPhone 7. Điều thú vị đây là cũng là con chip đang có mặt trên chiếc iPad thế hệ thứ 6, điều đó có nghĩa là hiệu năng của máy sẽ không có bất kỳ thay đổi nào so với người tiền nhiệm. Mặc dù chip A10 Fusion đã cũ nhưng Apple cho biết iPad mới vẫn cho hiệu năng gấp đôi so với máy tính xách tay phổ biến nhất hiện có.

 
Các thông số kỹ thuật khác của Apple iPad 10.2 inch mới vẫn tương tự người tiền nhiệm gồm hỗ trợ Touch ID, loa âm stereo và tất nhiên máy sẽ chạy trên hệ điều hành iPadOS 13 mới cải tiến mang tới trải nghiệm đa nhiệm tốt hơn và cho phép người dùng chạy song song nhiều ứng dụng.
 
Tất nhiên, iPad 10.2 inch mới cũng sẽ hỗ trợ các dịch vụ như Apple Arcade và Apple TV + mới, tích hợp các công cụ chỉnh sửa hình ảnh và video cũng như hỗ trợ thẻ SD và ổ USB.
Apple iPad 10.2 inch mới có giá bán khá hấp dẫn chỉ 329 USD (khoảng 7,7 triệu đồng) và đối với các tổ chức giáo dục thì máy chỉ còn 299 USD (khoảng 7 triệu đồng). 
 
Hiện người dùng có thể đặt hàng trước chiếc iPad mới này từ ngày hôm nay và dự kiến sẽ giao đến tay người dùng vào ngày 30/9 tới đây.
 
Hoàng Thanh
 

 

.
.
.

.
.
.