Làm thế nào để Galaxy S6 đã tốt còn tốt hơn? (P.1)

05:49, Thứ Năm, 25/06/2015 (GMT+7)

Bảo mật dấu vân tay

Cảm biến nhận diện vân tay trên Galaxy S6 tốt hơn nhiều so với Galaxy S5 và Galaxy Note 4. Vì vậy quá trình đăng ký dấu vân tay trên Galaxy S6 cũng đơn giản, dễ dàng hơn và không mất nhiều thời. Điều này một phần vì Galaxy S6 có cảm biến dựa trên cảm ứng nhưng quan trọng hơn là phần cứng và phần mềm là tốt hơn nhiều.

 

Để kích hoạt mở khóa vân tay trên Galaxy S6, truy cập vào menu Settings>Lock screen and security> Screen lock type. Kéo xuống tìm và chọn vào Fingerprints, cửa sổ hiện ra chọn vào mục Confirm. Bắt đầu nhập dấu vân tay của bạn bằng cách đặt ngón tay lên phím Home, nhấc lên và đặt xuống thêm lần nữa như chỉ dẫn trên màn hình. Tiếp theo hãy nhập mã dự phòng gồm ít nhất là 6 ký tự bao gồm ít nhất 1 chữ hoặc ít nhất 1 số để đề phòng vân tay không hoạt động. Xác nhận lại mật khẩu một lần nữa để hoàn tất.

Sử dụng Tap & Go hoặc Smart Switch để chuyển các nội dung từ điện thoại cũ

Trong thiết lập ban đầu của hệ điều hành Android Lollipop, bạn sẽ được nhắc nhở sử dụng tính năng Tap & Go để có thể chuyển danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, âm nhạc, lịch và các tập tin từ một chiếc điện thoại khác sang.


Nếu không dùng tùy chọn này, hoặc điện thoại cũ không hỗ trợ NFC (bắt buộc phải có chức năng Tap & Go) hoặc đang sử dụng một thiết bị iOS thì bạn sẽ thấy có thêm tuỳ chọn Samsung Smart Switch khi lần đầu tiên màn hình Galaxy S6 hiển thị. Chỉ cần cài đặt ứng dụng tương ứng, kích hoạt lên và làm theo hướng dẫn.

Chụp ảnh màn hình trên Galaxy S6

Bằng cách điều hướng đến trang web hoặc ứng dụng bất kỳ mà bạn muốn chụp, sau đó nhấn và giữ nút Power + nút Home cùng lúc cho đến khi màn hình nhấp nháy và một bản xem trước của ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện để bạn xem kết quả. Ảnh sau khi chụp sẽ được lưu trọng thư mục Screenshots bên trong ứng dụng Gallery.


Ngoài ra, có thể kích hoạt chức năng chụp ảnh màn thông qua cử chỉ bằng cách truy cập vào mục Settings > Gestures and Motions > Palm Swipe to Capture rồi kích hoạt tính năng này lên. Khi đó bạn chỉ cần để bàn tay vuông góc với màn hình của máy rồi vuốt trên màn hình từ phải sang trái. 

Có thêm 100GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí

Nhờ ứng dụng của Microsoft xuất hiện trên Galaxy S6, bạn sẽ được cung cấp thêm 100GB dung lượng lưu trữ đám mây trên One Drive trong hai năm. Để có được 100GB miễn phí sử dụng, bạn chỉ cần khởi động ứng dụng và đăng ký (hoặc đăng nhập) One Drive rồi yêu cầu nâng cấp thêm 100GB miễn phí cho thiết bị mà không cần phải trả thêm khoản phí nào.

 

Kích hoạt Do Not Disturb

Người dùng Android Lollipop chắc hẳn đã không còn lạ gì tính năng nay, nhưng Samsung đã có phiên bản riêng của mình. Có thể truy cập vào chế độ Do Not Disturb thông qua hai cách gồm thông qua menu Quick Settings hoặc điều hướng thông qua mục Settings > Sounds & Notifications > Do Not Disturb.


Bạn cũng có thể cài đặt ngoại lệ như báo động, tin nhắn hoặc cuộc gọi từ danh bạ đặc biệt. Khi chế độ Do Not Disturb được kích hoạt bạn sẽ không bị gián đoạn và làm phiền trong khi bận tuy nhiên bạn vẫ sẽ nhận được các thông báo.

Buộc khởi động lại

Thực tế trong quá trình sử dụng, nhiều trường hợp smartphone bị treo và không thể khởi động lại, với những smartphone có pin rời thì chỉ cần tháo pin rồi lắp lại sẽ giải quyết được, nhưng Galaxy S6 lại có pin không thể tháo rời. Rất may là Samsung đã cung cấp một giải pháp cho trường hợp nay, bằng cách nhấn giữ nút Power và nút giảm âm lượng, Galaxy S6 sẽ khởi động lại.

 

Sạc điện thoại không cần dây

Có thể nói chức năng sạc Turbo trên Galaxy S6 là rất ấn tượng và nên sử dụng ở mọi nơi để tiết kiệm thời gian. Nhưng điều đó vẫn không thể so được với khả năng sạc không dây của Galaxy S6.

 

Thiết bị của Samsung hỗ trợ cả hai giao thức sạc không dây là WPC và PMA, nghĩa là có nhiều sạc không dây hoặc dock có thể tương thích với Galaxy S6 và người dùng hãy quên đi các loại cáp sạc truyền thống. Như vậy với giải pháp sạc mới này, bạn sẽ không cần cáp kết nối với điện thoại, chỉ cần đơn giản đặt máy lên trên tấm sạc không dây, vậy là máy đã bắt đầu được sạc điện.

Hoàng Thanh (theo androidpit)

.
.
.

.
.
.