Làm thế nào để sao lưu Samsung Galaxy S5

15:20, Thứ Sáu, 21/08/2015 (GMT+7)

Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây

Các dịch vụ như Google Calendar, Google Photos và Gmail sử dụng chính dịch vụ lưu trữ đám mây của Google để sao lưu dữ liệu cho thiết bị của bạn, điều đó có nghĩa là những dữ liệu đó sẽ được lưu trữ trên máy chủ của Google và nó sẽ không bao giờ mất, trừ khi bạn quyết định xoá nó.

Tuy nhiên, có một quy tắc vàng khi nói đến việc sao lưu dữ liệu mà bạn cần phải được áp dụng ở đây. Đó là nếu dữ liệu là rất quan trọng đối với bạn thì nên tạo ra nhiều bản sao lưu dữ liệu ở nhiều nơi khác nhau.


Ví dụ nếu bạn đang sử dụng Google Photos để lưu trữ toàn bộ hình ảnh và video thì cũng đã tốt rồi, nhưng việc sử dụng thêm một dịch vụ lưu trữ khác như Flickr sẽ giúp tạo thêm một bản sao lưu hoàn hảo nữa cho hình ảnh của mình. Bằng cách đó, nếu có bất kỳ trục trặc nào xảy ra với tài khoản Google Photos, bạn sẽ vẫn còn các bức ảnh quý giá của mình được lưu trữ ở nơi khác để sử dụng.

Sao lưu dữ liệu cho Galaxy S5 bằng các công cụ riêng

Cách đơn giản để sao lưu Samsung Galaxy S5 là sử dụng phần mềm Kies của chính Samsung, đây là chương trình mà người dùng có thể sử dụng để cập nhật phần mềm trên điện thoại và nó được cung cấp miễn phí cho cả Windows cũng như máy Mac.


Nếu chỉ muốn sao lưu các tập tin đa phương tiện như âm nhạc, phim và hình ảnh thì chỉ cần kết nối Galaxy S5 của bạn với máy tính bằng cáp USB, lúc này máy tính sẽ nhận diện thiết bị như một ổ đĩa flash, từ đây bạn có thể điều hướng các thư mục và sao chép nội dung của các thư mục đó sang máy tính. Tính năng này cũng sẽ làm việc trên máy Mac, mặc dù trên máy Mac không thể “nhìn thấy” Galaxy S5 mà cần đến sự trợ giúp của phần mềm bổ sung như Android File Transfer và phần mềm này cũng được cung cấp miễn phí.

Lựa chọn tiếp theo là bạn có thể mua phần mềm sao lưu của bên thứ ba như Wondershare MobileTrans (39,95 USD), trong đó phần mềm này cũng có sẵn phiên bản cho cả Windows cũng như máy Mac. Phần mềm này sẽ giúp người dùng sao lưu cũng như khôi phục dữ liệu cho Galaxy S5 chỉ với một cú click chuột.

Download Samsung Kies

Download Android File Transfer

Download Wondershare MobileTrans

Sử dụng Samsung Kies để sao lưu dữ liệu cho Galaxy S5

Khởi động chương trình Kies và kết nối Galaxy S5 với máy tính chạy Windows hoặc máy Mac thông qua cáp kết nối USB.

Trong giao diện chính của Kies bạn sẽ thấy có 4 thẻ tab bao gồm: Basic Information; Sync; Import/Export và Backup/restore. Thẻ cuối cùng là Backup/restore chính là điều mà bạn cần.


Điều quan trọng cần lưu ý là Kies chỉ sao lưu những nội dung được lưu trữ trên bộ nhớ trong, vì vậy nếu bạn có tập tin trên thẻ microSD thì sẽ phải sao lưu chúng một cách riêng biệt.

Sau khi chọn thẻ Backup/restore, bạn sẽ thấy có bốn tùy chọn để sao lưu gồm: Contacts, video, music và photos. Hãy chọn những nội dung cần sao lưu hoặc cũng có thể chọn tất cả, sau đó bấm nút Back Up. Hoàn toàn tương tự việc khôi phục lại những dữ liệu đã sao lưu trên là khá đơn giản.

Sao lưu Samsung Galaxy S5 với tài khoản Google của bạn

Trên Galaxy S5, truy cập vào menu Settings > General > Backup and Reset, sau đó tìm và kích vào cả hai tuỳ chọn là “Back up my data” và “Automatic restore”. Khi các tuỳ chọn này được chọn, hệ thống sẽ tiến hành tự động sao lưu bookmark, mật khẩu Wi-Fi, dữ liệu ứng dụng và các thiết lập Google vào máy chủ của Google, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng có lại được tất cả những dữ liệu đó khi cần khôi phục lại. Tất nhiên là người dùng sẽ cần một tài khoản Google để sử dụng tính năng này.


Sao lưu Galaxy S5 với tài khoản Samsung của bạn

Samsung cũng có dịch vụ điện toán đám mây riêng của mình và bạn có thể sao lưu dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên Galaxy S5. Bằng cách truy cập vào menu Applications > Settings > User and Backup > Accounts và kiểm tra xem bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Samsung của mình chưa. Nếu đã đăng nhập, Galaxy S5 sẽ tự động đồng bộ hóa lịch, địa chỉ liên lạc và các cài đặt internet cũng như thiết bị với tài khoản Samsung của bạn.

Sao lưu danh bạ trên Samsung Galaxy S5 sang thẻ SIM

Đây là việc làm hết sức dễ dàng, bằng cách truy cập vào menu Applications > Contacts rồi bấm vào biểu tượng ba chấm. Tiếp theo chọn Settings > Contacts > Import/Export > Export to SIM card > Select All. Sau đó bấm nút OK và điện thoại sẽ sao chép tất cả danh bạ trên máy sang thẻ SIM của bạn. 

Hoàng Thanh (Theo AndroidIT)

.
.
.

.
.
.