BlackBerry bất ngờ tiết lộ smartphone Android bí ẩn

13:29, Thứ Tư, 30/09/2015 (GMT+7)

Hôm qua (29/9), “Dâu Đen” đã bất ngờ tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về smartphone Priv. Đây là smartphone đầu tiên của hãng hoạt động trên hệ điều hành Android.

Tuy chạy trên Android nhưng sản phẩm này vẫn tập trung vào tính năng bảo mật – một đặc điểm nổi trội vốn có của dòng BlackBerry. Đăng tải trên một blog, BlackBerry đã tung ra các bức ảnh chụp Priv. Sản phẩm được dự kiến ra mắt vào quý 4 tới.

Theo CEO BlackBerry John Chen, Priv nổi bật cả về những tính năng bảo mật và được “thửa” những đặc quyền riêng. Với sản phẩm đầu tiên chạy trên Android, Priv sẽ đánh dấu cho sự khởi đầu mới của lịch sử phát triển “Dâu Đen”. Sau nhiều năm cạnh tranh quyết liệt với Android - hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay dành cho smartphone và máy tính bảng, BlackBerry đang tiếp nhận những gì các đối thủ “nặng ký” hơn cung cấp cho người dùng.

Điện thoại Priv với bàn phím trượt.
Điện thoại Priv với bàn phím trượt.

Những người dùng Priv sẽ thích thú với lựa chọn mới, những sáng tạo, bảo mật, tính riêng tư và hiệu quả hoạt động. Nói cách khác, người dùng sẽ không thể cưỡng lại sản phẩm này BlackBerry viết trên blog của họ và khoe những bức ảnh đầu tiên của Priv.

Tuy nhiên, công ty chưa công bố mức giá cũng như thời điểm phát hành chính thức đối với Priv. Sản phẩm sẽ sở hữu màn hình cong 5,5-inch và bàn phím trượt. Trong một video phỏng vấn với tờ Business News Network vào hôm thứ 6 tuần trước, CEO Chan đã giới thiệu về Priv nhưng buổi demo không được suôn sẻ.

Với số lượng ít ỏi các fan nhiệt tình với hệ điều hành BlackBerry thì việc chuyển hướng sang Android có thể giúp BlackBerry cải thiện mảng kinh doanh điện thoại vào thời điểm này. Đặc biệt là khi thị phần của BlackBerry đã mất quá nhiều vào tay các đối thủ như Apple và Samsung.

Trong khi đó, ngay cả các công ty và cơ quan chính phủ cũng chuyển từ BlackBerry sang các nhà sản xuất đối thủ khác, mặc dù công ty cho biết, khách hàng cốt lõi vẫn trung thành với sản phẩm của hãng.

(Theo VnMedia)

.
.
.

.
.
.