Tăng không gian lưu trữ cho Samsung Galaxy S5

06:05, Thứ Tư, 02/09/2015 (GMT+7)

Samsung Galaxy S5 có hai phiên bản bộ nhớ gồm 16GB và 32GB, nhưng nếu bạn sử dụng thiết bị để chơi game thì sẽ rất nhanh chóng bộ nhớ trong của thiết bị sẽ đầy và bạn không thể chụp ảnh thêm, cài đặt bổ sung các ứng dụng bởi không còn đủ bộ nhớ trống để thực hiện. Vậy thì các giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện.

Xoá hình ảnh, nhạc và video không cần sử dụng nữa

Rõ ràng đây là điều mà đơn giản nhất mà bạn có thể làm ngay lập tức và cũng là giải pháp hiệu quả nhất khi cần giải phóng không gian lưu trữ cho Galaxy S5, bạn sẽ thấy rất bất ngờ khi thực hiện việc này bởi bộ nhớ trống mà mình sẽ thu về.

Hãy truy cập vào danh sách các ưng dụng rồi chọn ứng dụng quản lý dữ liệu My Files tích hợp, từ đây có thể chọn Image, Audio, Video hoặc bất cứ dữ liệu nào mà bạn muốn xem xét và loại bỏ. Sau đó duyệt qua tất cả các file cũ, rồi chọn và xoá bớt chúng đi, bao gồm cả những file đã tải về máy bên trong thư mục download.

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Lưu trữ đám mây là một cách tốt để giải phóng không gian lưu trữ cho Galaxy S5, nơi mà bạn có thể sao lưu hình ảnh và video trên thiết bị của mình. Hiện nay hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây đều đã có ứng dụng riêng dành cho smartphone Android, hơn nữa các ứng dụng này còn hỗ trợ chức năng tự động sao lưu bất kỳ hình ảnh hoặc video nào được lưu trữ trong thư viện của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là người dùng hoàn toàn có thể xoá các tập tin ảnh và video trên Galaxy S5 để tăng không gian lưu trữ cho thiết bị, vì tất cả đã được lưu trên các dịch vụ lưu trữ đám mây rồi.


Các phương pháp sẽ khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng sao lưu mà bạn sử dụng, ví dụ đối với ứng dụng Dropbox, bạn truy cập vào menu Settings của ứng dụng, rồi kích hoạt tính năng “camera upload” để tất cả hình ảnh của bạn hiện có và bất cứ ảnh chụp nào trong tương lai sẽ được sao lưu tự động vào tài khoản Dropbox của bạn, do đó có thể yên tâm mà xoá chúng khỏi thiết bị của mình khi cần thiết.

Xoá các ứng dụng không sử dụng

Sau khi thực hiện các giải pháp ở trên nếu vẫn còn cần thêm dung lượng trống cho Galaxy S5 thì bạn nên xem xét đến việc gỡ bỏ cài đặt một số ứng dụng ít sử dụng đi. Mỗi ứng dụng sẽ có mức chiếm dụng bộ nhớ khác nhau, nhưng nhiều nhất vẫn là các loại game được cài đặt trên thiết bị. Nếu bạn không còn làm việc với một số ứng dụng đã cài đặt trước đó hoặc rất ít sử dụng thì nên loại bỏ các ứng dụng này đi để giải phóng không gian cho thiết bị. Sau này khi cần đến các ưng dụng đó bạn hoàn toàn có thể cài đặt lại chúng nếu muốn.

Sử dụng thẻ SD bên ngoài

Nếu bạn không muốn xoá các tập tin ảnh, video hay thậm chí là xoá các ứng dụng đã cài đặt trên máy thì một giải pháp khác cũng tỏ ra hiệu quả không kém đó là sử dụng thẻ nhớ mở rộng. Samsung Galaxy S5 cho phép người dùng nâng cấp bộ nhớ cho máy lên tối đa 128GB thông qua khe cắm thẻ microSD.

Trong thực tế thẻ SD có thể hoạt động như một “ổ cứng” cho điện thoại của bạn, vì bạn hoàn toàn có thẻ di chuyển hình ảnh, video và thậm chí cả dữ liệu ứng dụng từ bộ nhớ trong của máy sang thẻ nhớ mở rộng. Để di chuyển các tập tin media sang thẻ nhớ mở rộng, bạn truy cập vào ứng dụng My files và sau đó bấm vào nút ba chấm ở góc phía trên bên phải, sau đó chọn “Move” để di chuyển chúng sang thẻ SD của bạn.

Xóa dữ liệu ứng dụng

Dù không phải là giải pháp hiệu quả nhất nhưng vẫn là một giải pháp nên thực hiên. Xoá dữ liệu ứng dụng cũng có thể giúp bạn lấy lại không gian lưu trữ đáng kể cho thiết bị của mình. Để thực hiện, bạn truy cập vào menu Settings > Application Manager, sau đó nhấp vào một ứng dụng cần xoá dữ liệu, trong trang thông tin ứng dụng chỉ cần bấm nút 'Clear data' để xoá toàn bộ dữ liệu của ứng dụng đó đang chiếm dụng bộ nhớ của thiết bị là xong.

Hoàng Thanh (Theo AndroidpIT)

.
.
.

.
.
.