Lộ diện smartphone Android 6.0 Marshmallow đầu tiên?

19:35, Chủ Nhật, 18/10/2015 (GMT+7)

LG G4 có thể là smartphone Android đầu tiên trên thế giới nhận được bản cập nhật 6.0 Marshmallow mới nhất mà không mang trên mình thương hiệu của Google.

Theo đó, G4 sẽ bắt đầu được cập nhật lên phiên bản Android 6.0 vào tuần tới tại Ba Lan trước khi cập bến các thị trường châu Âu, châu Á và châu Mỹ.

Người đứng đầu bộ phận tiếp thị truyền thông Chris Yie của LG cho biết: “Nhờ mối quan hệ chặt chẽ với Google, LG có thể cung cấp Android 6.0 cho G4 trước bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào. Điều này cho thấy LG luôn cam kết ưu tiên khách hàng của mình, giúp họ tự tin hơn với các chính sách của công ty”.

LG G4 là một trong những smartphone được đánh giá có khả năng chụp ảnh đẹp nhất hiện nay. G4 cung cấp tùy chọn phiên bản có vỏ da ở mặt sau trông khá sang trọng, tuy nhiên lại không hỗ trợ tính năng cảm biến dấu vân tay giống như nhiều smartphone cao cấp hiện nay.

Smartphone này có giao diện người dùng tùy biến thân thiện hơn so với nhiều smartphone khác vốn đem lại rất nhiều ứng dụng bloatware nặng nề, và đó có thể là một trong những nguyên nhân giúp LG phát triển Android 6.0 cho G4 nhanh hơn.

Một số thay đổi sẽ xuất hiện trên G4 khi được cập nhật lên Marshmallow: Khả năng kiểm soát việc truy cập thông tin của các ứng dụng tốt hơn, không chỉ riêng ở lựa chọn Settings. Nâng cao khả năng xử lý độ rung khi chụp ảnh và quay phim, chế độ Do Not Disturb để chặn các âm thanh mà chỉ để báo động hoặc thông báo một cách lặng lẽ. Doze Mode sẽ khóa máy và chỉ cho chạy ứng dụng nhất định khi điện thoại không được sử dụng, giúp kéo dài đáng kể tuổi thọ pin của G4.

Thái Vân (Theo venturebeat.com)

.
.
.

.
.
.