Ngôi vị" Smartphone chụp ảnh tốt nhất" đã có chủ mới

08:13, Thứ Năm, 01/10/2015 (GMT+7)

Vừa trong ngày hôm qua, khi DxOMark thêm Huawei Nexus 6P vào danh sách đánh giá của mình, chiếc điện thoại Nexus mới này đã thể hiện khả năng chụp ảnh cực kì xuất sắc. Nexus 6P đã ngay lập tức leo lên vị trí số 2 trên bảng xếp hạng “những smartphone chụp ảnh tốt nhất”, chỉ thua kém Samsung Galaxy S6 Edge.

Tuy nhiên, đến hôm nay thì S6 Edge đã phải chịu nhường ngôi cho vị vua mới và không gì khác đó chính là Sony Xperia Z5. Theo đại diện phòng thử nghiệm của DxOMark, camera của smartphone này có chất lượng tốt nhất trong số họ đã từng thử nghiệm. Với tổng số điểm là 87, Xperia Z5 nhỉnh hơn Galaxy S6 Edge 1 điểm, chính thức trở thành “ông hoàng” camera, điều mà những “người tiền nhiệm” như Xperia Z3/Z2 không làm được.

 

Cho đến thời điểm hiện tại, top 5 camera của DxOMark gồm có: Sony Xperia Z5 – Samsung Galaxy S6 Edge – Huawei Nexus 6P – LG G4 – Samsung Galaxy Note 4. Tuy nhiên, danh sách này lại chưa đầy đủ, bởi DxOMark chưa thử nghiệm camera 2 chiếc iPhone mới đến từ Apple, thế nên thứ tự bảng xếp hạng có thể sẽ lại xáo trộn lần nữa.

Và cho đến khi chuyện đó xảy ra, Sony có thể tận hưởng chiến thắng to lớn này. Theo DxOMark, dựa trên những bức ảnh đã chụp, Xperia Z5 được trang bị hệ thống lấy nét tự động xuất sắc nhất, khả năng cân bằng trắng tốt. Đi cùng với đó là khả năng tái tạo chi tiết cao mặc dù chụp trong tình trạng thiếu sáng, mức độ nhiễu ảnh cũng rất thấp.

Khi quay video, camera của Z5 “có khả năng ổn định hình ảnh vượt trội” cùng với tính năng lấy nét tự động chính xác cao, tái tạo chi tiết tốt, độ nhiễu thấp cùng khả năng tái tạo màu tốt. Tuy nhiên, khi quay video, Z5 vẫn có những điểm trừ như sự rung lắc vẫn hiện diện ngay cả khi đã sử dụng tripod, tự động lấy nét chậm trong điều kiện ánh sáng thấp,v…v…

PV

.
.
.

.
.
.