Galaxy S7 sẽ có màn hình nhạy áp, quét võng mạc

13:40, Thứ Ba, 15/12/2015 (GMT+7)

Thời báo Phố Wall vừa trích dẫn nguồn tin thân tín, tuyên bố rằng smartphone Samsung Galaxy S7 ra mắt năm sau sẽ có một số nâng cấp quan trọng so với phiên bản hiện tại.

Galaxy S6 Edge
Galaxy S6 Edge

Thông tin cho thấy, smartphone cao cấp sắp tới sẽ trang bị màn hình nhạy áp tương tự như 3D Touch mà Apple mang đến cho iPhone 6S/6S Plus. Điều này cho phép thiết bị có thể đưa ra những phản ứng khác nhau dựa vào việc người dùng chỉ cần chạm hoặc nhấn vào màn hình.

Một đặc trưng khác trong Galaxy S7 chính là máy hỗ trợ chức năng quét võng mạc, dù hiện đang trong các mẫu lựa chọn và không thực sự đến với tất cả các thị trường. Phiên bản Galaxy S6 cũng bao gồm máy quét dấu vân tay với sự bổ sung của máy quét võng mạc, có thể có chức năng tương tự máy quét mống mắt có trên bộ đôi Lumia 950 và 950 XL.

Hình mang tính minh họa
Hình mang tính minh họa

Galaxy S7 cũng đi kèm với một biến thể có màn hình cong với tên gọi là Galaxy S7 Edge. Về thiết kế, phiên bản sắp tới không có bất kỳ thay đổi lớn ở nội thất so với dòng Galaxy S6 hiện hành. Dự kiến, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ áp dụng hai biến thể dùng cổng microUSB và Type-C, cũng như tích hợp công nghệ sạc siêu nhanh.

Cuối cùng, Galaxy S7 và phiên bản Edge sẽ được công bố vào khoảng cuối tháng 2 đến đầu tháng 3/2016, nằm trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện MWC 2016, phù hợp với thông báo trước đó từ Samsung.

Được biết, Galaxy S6 hiện đã nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng, vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Samsung tiếp tục muốn lặp lại thiết kế này nhằm thúc đẩy khả năng phục hồi năng lực kinh doanh trong năm tới.

Thái Vân (Theo neowin.net)

.
.
.

.
.
.