NuAns Neo: Smartphone chạy Windows 10 có khả năng "biến hình" đa dạng

15:21, Thứ Ba, 01/12/2015 (GMT+7)

Hầu hết những mẫu smartphone chạy nền tảng Windows đều không được đánh giá cao về thiết kế. Tuy nhiên, NuAns Neo, điện thoại chạy Windows 10 mới ra mắt tại Nhật Bản có thể làm mọi người thay đổi quan niệm đó. Điện thoại chạy Windows 10 này cho phép người dùng tùy biến ngoại hình của nó đến hàng chục cách kết hợp khác nhau.

NuAns Neo được cấu thành từ một “lõi” (core) chính là chiếc điện thoại và 2 phần nắp lưng khác nhau mà giúp nó có thể thay đổi bề ngoài ở cả 2 nửa điện thoại (phần trên và phần dưới). Những chiếc vỏ có màu sắc hết sức đa dạng và có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như gỗ hoặc chất liệu da tổng hợp. Những chiếc vỏ tùy biến có thể được bán kèm trong hộp bán lẻ hoặc người dùng mua riêng chúng như những phụ kiện. Ngoài ra còn có các nắp lật giúp nó ghép nối với thiết bị “lõi” một cách dễ dàng.

Một điều thú vị khác khi NuAns Neo là smartphone sử dụng Windows 10 đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý 8 nhân Qualcomm Snapdragon 617 tương tự như chipset được tìm thấy trong điện thoại HTC One A9. Các đặc điểm khác bao gồm một màn hình kích thước 5 inch, độ phân giải 720p, hỗ trợ LTE, camera phía sau 13MP, camera trước 5MP, RAM 2GB, bộ nhớ lưu trữ mở rộng dung lượng 16 GB, cổng USB Type-C và một pin dung lượng 3350 mAh.

Khách hàng có thể đặt hàng trước cho sản phẩm NuAns Neo từ ngày hôm nay tại thị trường Nhật Bản mặc dù chiếc điện thoại sớm nhất đến được tay người dùng cũng phải đến tháng 1 năm 2016. Với mức giá khoảng 380 USD (tầm 8 triệu đồng), NuAns Neo dường như chưa có kế hoạch bán sản phẩm ra bên ngoài thị trường Nhật Bản.

Thảo Nguyên (Theo GSM)

.
.
.

.
.
.