HTC 8X sẽ không có Windows 10 Mobile?

11:05, Thứ Tư, 13/01/2016 (GMT+7)

HTC 8X là một trong hai thiết bị Windows Phone 8 được HTC lần đầu tiên công bố vào tháng 9/2012, cùng với HTC 8S. Bộ đôi smartphone này được thiết kế đi kèm thương hiệu Windows Phone để dễ nhận biết và tiếp cận người dùng di động hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, khi có câu hỏi được đặt ra về kế hoạch cung cấp Windows 10 Mobile dành cho HTC 8X trên Twitter, nhóm HTC tại Anh đã phản hồi rằng, người dùng không nên chờ đợi về bản nâng cấp trong tương lai.

Họ cho rằng các thiết bị Windows 10 Mobile đầu tiên đã được phát hành, và những thiết bị khác cũng sắp được ra mắt. Và HTC hiện chưa có bất kỳ ý định nào cho việc nâng cấp lên Windows 10 Mobile cho HTC 8X.

Đối với 8S, bộ nhớ trong 4 GB trên máy là không đủ để đáp ứng yêu cầu thông số kỹ thuật dành cho nền tảng Windows 10 Mobile mà Microsoft đưa ra, bởi để chạy nền tảng này thì thiết bị cần dung lượng bộ nhớ tối thiểu 8 GB để nâng cấp.

Hiện, bộ đôi HTC 8X và 8S đều có tuổi thọ hơn ba tuổi, vì vậy sẽ không quá ngạc nhiên khi HTC không có kế hoạch nâng cấp các thiết bị này lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu HTC có kế hoạch phát hành thiết bị Windows nữa hay không, mặc dù Giám đốc Tài chính của công ty từng cho biết, HTC đang kết hợp chặt chẽ với Microsoft để phát triển thiết bị Windows 10 Mobile. Tuy nhiên, vẫn chưa có thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào được đưa ra từ phía HTC.

Thái Vân (Theo neowin.net)

.
.
.

.
.
.