Smartphone camera kép: xu hướng cao cấp trong năm 2017?

07:53, Thứ Sáu, 05/02/2016 (GMT+7)

Nhà cung cấp cảm biến hình ảnh của Apple là Sony dự kiến công nghệ camera ống kính kép của hãng sẽ là chủ đạo hướng đến smartphone cao cấp trong năm tới.

Thông tin này được Giám đốc Tài chính Sony, ông Kenichiro Yoshida công bố trong báo cáo kết quả tài chính mới đây. Theo ông Yoshida, trong năm 2017, camera ống kính kép (dual-lens) sẽ được Sony cung cấp nhiều hơn, và Sony tin rằng sản phẩm sẽ nhận được sự quan tâm từ các công ty smartphone lớn.

Tuy nhiên, ông Yoshida cảnh báo rằng thị trường smartphone tăng trưởng chậm lại có thể ảnh hưởng đến nhu cầu và hoạt động sản xuất của các nhà sản xuất smartphone.

“Sony tin rằng, cần phải có khởi đầu thực sự tốt thì smartphone với công nghệ camera ống kính kép mới thực sự cất cánh được trong năm 2017”, ông Yoshida lưu ý.

Nguồn tin rò rỉ cho thấy, hiện Apple đang tập trung phát triển một thế hệ camera ống kính kép dựa trên công nghệ của Sony, và phiên bản đầu tiên sở hữu công nghệ này có thể là iPhone 7 Plus, hoặc một biến thể gần nhất của iPhone mới. Ống kính thứ hai được sử dụng cho chức năng zoom quang học giúp khắc phục một trong những hạn chế chính của hầu hết các camera trên smartphone hiện nay.

Thông tin từ Yoshida dường như ngụ ý rõ, nhiều khả năng Apple sẽ thiết kế một hệ thống ống kính kép cho iPhone 7S vào năm 2017, mặc dù hạn chế thị trường có khả năng ảnh hưởng đến sự phổ biến và khả năng sinh lời từ thiết bị.

Tường Vân (Theo appleinsider.com)

.
.
.

.
.
.