iFixit quyết đánh trượt "thí sinh" Surface Book?

08:36, Thứ Năm, 05/11/2015 (GMT+7)

Surface Book mới đã được nhóm kỹ thuật viên tại iFixit tháo dỡ, mổ xẻ cũng như đưa ra kết luận về khả năng thực hiện công việc sửa chữa: Đó là rất khó.

Các chuyên gia sửa chữa tại iFixit phát hiện ra các thành phần bên trong của thiết bị được bố trí một cách độc đáo, nhưng họ cũng tiết lộ lý do tại sao Surface Book gần như không thể sửa chữa, và khuyến cáo người dùng không nên mày mò. Cuối cùng, họ đã đưa ra số điểm về khả năng sửa chữa Surface Book chỉ là 1/10, mức thấp nhất.

Như nhiều trường hợp hiện nay, iFixit đã phát hiện ra một vấn đề quan trọng đó là các thành phần đã bị dán hoặc hàn tại một chỗ cũng như cách bố trí bo mạch chủ, đặc biệt khi các thành phần được gắn chặt vào phần vỏ máy.

Không chỉ việc gỡ bỏ vỏ bên ngoài Surface Book là khá khó khăn, việc tháo dỡ thành phần trên máy cũng khó khăn không kém, chủ yếu là do bo mạch chủ của Surface Book được... gắn ngược.

Cuối cùng, phần duy nhất mà các bạn có thể thay thế cho Surface Book đó là ổ SSD, nhưng có lẽ ít ai quan tâm đến chi tiết này.

Bên cạnh những khó khăn trong việc tiếp cận và loại bỏ các bộ phận, iFixit đã tìm thấy một số yếu tố thú vị, ví dụ: Surface Book có bộ nhớ tương tự như phiên bản Surface mới khác của Microsoft là Surface Pro 4; có một ống dẫn nhiệt trong phần kết nối màn hình với quạt làm mát để tản nhiệt ra ngoài. Riêng với những phiên bản sử dụng card đồ họa Nvidia Custom GeForce bạn sẽ thấy một tản nhiệt gắn ở bên trong, điều ít thấy ở những laptop sử dụng card đồ họa rời.

Thái Vân (Theo slashgear.com)

.
.
.

.
.
.