Tablet Ubuntu mới hội tụ đẩy đủ tính năng… như PC?

08:33, Thứ Tư, 10/02/2016 (GMT+7)

Canonical, công ty mẹ của Ubuntu, cuối cùng cũng đã công bố chiếc máy tính bảng đầu tiên chạy trên nền tảng hệ điều hành Ubuntu phát triển từ nhân Linux.

Hệ điều hành đã được điều chỉnh để phù hợp với một thiết bị tablet, nhưng cốt lõi là phần mềm có đầy đủ tính năng mà người dùng máy tính để bàn Ubuntu đã quen thuộc. Lợi ích chính của tablet chạy phiên bản không rút gọn của Ubuntu chính là thừa hưởng tính năng bảo mật và khả năng cập nhật tương tự như trên máy tính để bàn.

Cụ thể, mẫu tablet có tên BQ Aquaris M10 Ubuntu Edition là sản phẩm đầu tiên hội tụ đầy đủ tính năng của Ubuntu, có nghĩa cung cấp cho bạn trải nghiệm tablet như trên máy tính để bàn đầy đủ khi kết nối với chuột và bàn phím Bluetooth, hoặc sử dụng cổng microHDMI để kết nối với màn hình ngoài.

Máy có màn hình cảm ứng đa điểm 10,1 inch, chip lõi tứ MediaTek MT8163A tốc độ 1,5 GHz, pin Li-Pro dung lượng cao (7.280 mAh), màn hình Full HD cho hình ảnh quay phim siêu sắc nét. RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB, khe cắm thẻ microSD mở rộng lên đến 64 GB, camera 12 megapixel với tính năng tự động lấy nét và đèn flash LED kép, loa phía trước và khe cắm microHDMI. Tất cả gói gọn trong kích thước 246 x 171 x 8,2 mm và nặng 470 gram.

Canonical lưu ý rằng các nhà phát triển bên thứ ba có thể tạo ra ứng dụng Ubuntu chạy tốt trên tất cả giao diện Ubuntu sử dụng Ubuntu SDK.

Hiện vẫn không có thông tin cụ thể liên quan đến giá bán dành cho mẫu tablet BQ Aquaris M10 Ubuntu Edition mới, chỉ biết máy sẽ được bán trong quý 2/2016 tại cửa hàng trực tuyến của BQ.

Thời Phong (Theo neowin.net)

.
.
.

.
.
.