10 cách cải thiện thời lượng pin cho iPad

19:32, 22/02/2017

(XHTT) - Khi phải ra ngoài lâu hoặc đi chơi cùng bạn bè mà bạn vẫn mang theo iPad để sử dụng, thì việc đảm bảo thời lượng pin của máy đủ dài để sử dụng cho đến khi có thể sạc lại là điều bắt buộc.

 (XHTT) - Khi phải ra ngoài lâu hoặc đi chơi cùng bạn bè mà bạn vẫn mang theo iPad để sử dụng, thì việc đảm bảo thời lượng pin của máy đủ dài để sử dụng cho đến khi có thể sạc lại là điều bắt buộc. Dưới đây là những cách để kéo dài thời lượng pin mà bất kỳ người dùng iPad nào cũng cần phải biết.
 
1. Để độ sáng màn hình thấp hơn
 
Ngay cả Apple cũng cho biết "Có hai cách đơn giản để tiết kiệm pin trên iPad, đó là điều chỉnh độ sáng màn hình và cách sử dụng Wi-Fi"
 
 
Để điều chỉnh độ sáng màn hình, vuốt từ dưới lên để mở Control Center rồi kéo thanh trượt bên phải để giảm độ sáng màn hình. Hoặc có thể truy cập vào menu Settings > Display & Brightness để điều chỉnh. Cũng trong trang cài đặt này còn có một tùy chọn là Auto-Brightness, có thể bật lên để iPad tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên ánh sáng môi trường xung quanh.
 
2. Tắt W-Fi và Bluetooth khi không cần thiết
 
Một kết nối Wi-Fi sẽ sử dụng ít năng lượng hơn so với kết nối di động, vì vậy hãy sử dụng nó khi có thể. Tuy nhiên kết nối Wi-Fi có nhược điểm là vẫn tiêu thụ năng lượng, ngay cả khi bạn không sử dụng nó để kết nối vào mạng, do đó nên tắt đi khi bạn không cần phải nối mạng, cùng với Bluetooth khi không sử dụng để tiết kiệm pin.

 
Cả hai kết nối Bluetooth và Wi-Fi đều có thể bật hoặc tắt bằng cách, vuốt lên từ mép dưới cùng của màn hình iPad để truy cập vào Control Center và thay đổi.
 
3. Tắt thông báo đẩy
 
Nếu iPad không phải là thiết bị chính để kiểm tra e-mail thì không cần phải để thiết bị đồng bộ các thông báo hay tin nhắn mới liên tục. Do đó hãy kiểm tra cài đặt của ứng dụng Mail để đảm bảo đã tắt thông báo đẩy, thiết lập chế độ lấy mail về theo thủ công (Manually) hoặc mỗi giờ (Hourly) tùy theo nhu cầu Bạn có thể điều chỉnh cài đặt Push và Fetch bằng cách vào Settings > Mail, Contacts, Calendar > Fetch New Data.
 
 
Bạn cũng có thể chọn để cập nhật dữ liệu từ tài khoản iCloud của bạn và mọi tài khoản email khác đã thiết lập trong ứng dụng Mail. Chọn Fetch hoặc Manual cho các tài khoản này, sau đó chọn thời gian cụ thể mà bạn muốn cập nhật dữ liệu. 
 
4. Hạn chế ứng dụng chạy nền Refresh
 
Một số ứng dụng, nếu bạn cho phép sẽ liên tục làm mới (refresh) nội dung trong nền kể cả khi không sử dụng chúng, điều này sẽ giúp bạn có thể biết ngay những nội dung mới khi quay lại mà không cần phải kéo xuống để làm mới như trước. Mặc dù rất tiện nhưng cũng rất ngốn pin, vì vậy hãy tắt đi nếu thấy không cần thiết. 
 
 
Bằng cách truy cập Settings > General > Background App Refresh, sau đó tắt tùy chọn Background App Refresh đi hoặc có thể chọn tắt hoặc giữ lại những ứng dụng bạn muốn làm mới trong nền.
 
5. Chỉ sử dụng dịch vụ định vị khi cần
 
Mặc định các ứng dụng bản đồ hoặc bất kỳ ứng dụng GPS nào khác đều phải truy cập dịch vụ định vị, nhưng điều này sẽ khiến cho pin của iPad giảm nhanh. Do đó chỉ nên bật dịch vụ này để sử dụng khi cần. Bằng cách truy cập vào menu Settings > Privacy > Location Services, sau đó tắt dịch vụ này đi là xong. 
 
 
Trường hợp cần tắt đồng thời các kết nối không dây như: Di động, Wi-Fi, Bluetooth và GPS chỉ cần truy cập Control Center và bật chế độ Airplane Mode trên đầu là xong.
 
6. Không đồng bộ thông báo
 
Nhiều ứng dụng tự cho mình quan trong khi liên tục đẩy các thông báo đến người dùng, thậm chí chỉ để báo rằng đã “mấy tháng” rồi bạn không sử dụng ứng dụng đó kể từ khi cài đặt. Thông báo cũng sẽ được gửi và báo tự động kể cả khi iPad ở chế độ nhàn rỗi và bật màn hình hiển thị. Hãy truy cập vào menu Settings > Notifications, sau đó chỉ chọn các ứng dụng có thể đẩy các thông báo theo cách mà bạn cần.
 
7. Tìm ứng dụng ngốn pin
 
Trong trang cài đặt Battery bạn sẽ thấy ứng dụng nào đã sử dụng năng lượng của pin nhiều nhất trong 24 giờ qua và trong 7 ngày qua. Nếu iPad của bạn giảm pin nhanh, hãy kiểm tra ở đây để xem “thủ phạm” thực sự là ứng dụng nào, từ đó có thể tắt đi cho đến khi bạn có thể sạc lại.
 
8. Kích hoạt nhanh Auto-Lock
 
Với chức năng Auto-Lock, iPad của bạn sẽ tự “đóng” khi máy được bật trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể thiết lập với khoảng thời gian ngắn nhất là 2 phút.
 
 
Để thiết lập một khoảng thời gian cho Auto-Lock, truy cập vào menu Settings > Display & Brightness > Auto-Lock để lựa chọn. 
 
9. Để và sử dụng máy ở những nơi mát mẻ
 
Nhiệt quá cao khi sử dụng iPad ở cường độ lớn cũng sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin. Do đó hãy đảm bảo rằng sử dụng và cất giữ iPad ở những nơi mát mẻ như trên xe, trong nhà, ngoài trời mát … 
 
10. Luôn cập nhật
 
Cập nhật phần mềm của Apple vừa để tối ưu hóa thiết bị, cập nhật bảo mật vừa có thể cải thiện đáng kể hiệu năng cũng như thời lượng pin.
 
 
Bằng cách truy cập Settings > General > Software Update để kiểm tra và cập nhật khi Apple tung ra bản cập nhật mới cho thiết bị của bạn. 
 
 
Hoàng Thanh (theo cnet)

.