Foxconn chuẩn bị sản xuất màn hình dẻo cho iPhone và Apple Watch

22:15, Thứ Tư, 07/01/2015 (GMT+7)

Hồi tháng 10 năm trước, từng có thông tin về việc Foxconn đầu tư 2,6 tỷ USD để xây dựng nhà máy chuyên cung ứng linh kiện màn hình cho Apple. Đến nay, thông tin này gần như được khẳng định chắc chắn bởi một nguồn tin cậy đến từ Nhật Bản. Ngoài ra, loại màn hình và thời điểm sản xuất cũng đã được tiết lộ.

Nhà máy này là sự kết hợp của Foxconn cùng Innolux - đơn vị sản xuất màn hình LCD lớn nhất Đài Loan và cũng vừa được Foxconn thâu tóm. Với kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân lực của mình, liên doanh này sẽ sản xuất các màn hình OLED cho iPhone và Apple Watch trong tương lai. Còn hiện tại, LG đang là nhà cung cấp chính màn hình cong cho Apple Watch, dự kiến ra mắt trong thời gian ngắn tới đây.

Màn hình OLED là một bước tiến lớn trong công nghệ hiển thị, loại màn hình có ưu điểm là tiết kiệm điện, hiển thị tốt và đặc biệt là có thể uốn dẻo. Tuy nhiên chi phí sản xuất ở thời điểm hiện tại còn khá đắt đỏ, cũng như tuổi thọ của màn OLED vẫn còn là một điều chưa được kiểm chứng chắc chắn.

Việc chuyển đổi sang màn hình OLED là một điều tất yếu đối với Apple, tuy nhiên vấn đề còn lại là thời gian. Nhà máy 2,6 tỷ USD trên dự kiến có thể hoàn thành và đi vào hoạt động từ cuối năm 2015, như vậy sẽ phải đến iPhone 7 thì chúng ta mới có thể chứng kiến những chiếc iPhone sử dụng loại màn hình này.

Techz.vn

.
.

.
.
.