Samsung muốn hợp tác lâu dài với BlackBerry thay vì mua lại

23:00, Thứ Ba, 20/01/2015 (GMT+7)

Sau bài báo của Reuters về việc Samsung muốn mua lại BlackBerry với giá 7,5 tỷ USD và BlackBerry từ chối, nhà sản xuất smartphone Canada đã thẳng thừng đăng đàn phủ nhận. Và đến nay, tới lượt Samsung cũng chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Ông JK Shin – phụ trách mảng smartphone và cũng là đồng CEO của Samsung chia sẻ với Wall Street Journal: Samsung muốn hợp tác với BlackBerry và sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ này, chứ không hề có ý định sở hữu BlackBerry. Đó cũng là một lời phủ nhận cho thông tin mà Reuters chia sẻ trước đây.

Samsung không hề có ý định mua lại BlackBerry. Ảnh: BBC

Vài ngày trước, trong tuyên bố phát đi từ trụ sở tại Ontario, BlackBerry đã phủ nhận hoàn toàn việc họ có đàm phán với Samsung về chuyện mua bán công ty. Vẫn giữ phản ứng như những lần đối mặt với tin đồn trước đây, BlackBerry khá kiệm lời trong bình luận về chuyện này.

Về bài báo gây tranh cãi nói trên, Reuters không đưa ra bằng chứng xác thực, nhưng họ cho biết đã nhận được thông tin từ một nguồn đáng tin cậy cho rằng đã nhìn thấy một văn bản thỏa thuận giữa 2 bên là Samsung và BlackBerry. Hồi tháng 10/2014, BlackBerry đã hợp tác cũng Samsung trong việc tích hợp Enterprise Server 12 vào nền tảng bảo mật KNOX của hãng điện thoại Hàn Quốc, đó có thể chính là nguyên nhân của thông tin gây tranh cãi trên.

Vẫn còn một điều khó hiểu trong việc này. Đó là dù BlackBerry có được nhiều lợi ích bất ngờ từ thông tin không chính xác trên nhưng họ đã ngay lập tức lên tiếng phủ nhận, để rồi giá cổ phiếu đang tăng 30% lại giảm đi 15%. Trong khi đó Samsung lại mất khá nhiều thời gian trước khi đưa ra tuyên bố chính thức. Phải chăng 2 bên vẫn đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận bí mật nào đó?

Techz.vn

.
.

.
.
.