Galaxy S6 sẽ dùng nhiều ứng dụng của Microsoft, loại bỏ ứng dụng của Samsung

17:00, Thứ Bảy, 14/02/2015 (GMT+7)

Sau bước đột phá về thay đổi vật liệu thiết kế sản phẩm từ nhựa sang kim loại, Samsung có vẻ như bắt đầu áp dụng những thay đổi cho sản phẩm của mình ở cả mặt phần mềm.

Các điện thoại Galaxy của Samsung vốn được trang bị khá đầy đủ các tính năng và phần mềm đi kèm do hãng phát triển, tuy nhiên chúng thường bị chê là nặng nề, phức tạp và khó sử dụng. Giao diện TouchWiz, các ứng dụng như S Voice, S Health,…được cài sẵn trên những máy Samsung Galaxy không được đánh giá cao từ phía người dùng bởi giao diện không hấp dẫn, thiếu những tính năng cần thiết,…

Và theo nguồn tin từ blog SamMobile, những thay đổi này sẽ được áp dụng ngay từ chiếc Samsung Galaxy S6, sản phẩm dự kiến được ra mắt vào ngày 1/3/2015 sắp tới.

Cụ thể, một vài ứng dụng như S Voice, S Health, S Note, Scrapbook sẽ là đối tượng bị “chảm” đầu tiên. Tham vọng của Samsung là sẽ tối ưu mạnh mẽ về mặt phần mềm để đạt được độ mượt mà không kém gì hệ điều hành Android gốc.

Bên cạnh việc loại bỏ những ứng dụng “của nhà trồng được” trên, Samsung cũng sẽ cài sẵn một vài ứng dụng văn phòng của Microsoft trên chiếc Galaxy S6. Đây có thể chính là kết quả của thoả thuận giữa 2 ông lớn này thời gian qua.

Theo đó, Galaxy S6 sẽ được tải trước Microsoft OneNote, OneDrive, Skype, Office Mobile (miễn phí thuê bao Office 365). Khi Windows Phone đang thất bại trong cuộc chiến thị phần, có lẽ Microsoft đã chuyển hướng sang dịch vụ phần mềm và việc chúng có mặt trên một trong những “dế” Android bán chạy nhất sẽ mang đến cơ hội thuyết phục người dùng từ bỏ Google để đến với giải pháp của Microsoft.

Với những thông tin này, Galaxy S6 sẽ là một sản phẩm đáng để mong đợi tại MWC sắp tới. Hãy cùng chờ tới tháng 3 để có thể kiểm chứng những thông tin về Galaxy S6 nói trên.

Techz.vn

.
.

.
.
.