Người Trung Quốc đã thao túng App Store của Apple như thế nào?

14:00, Thứ Sáu, 06/02/2015 (GMT+7)

Trang Tech in Asia ngày hôm nay có cho đăng tải một bức ảnh gây nhiều tranh cãi. Chủ thể chính trong bức hình là một người phụ nữ ngồi trước cả giàn điện thoại đang ở trong trạng thái sẵn sàng hoạt động. Theo tác giả bài báo, hình ảnh này được ghi lại tại một trang trại ở Trung Quốc. Đây chính là nơi diễn ra các hoạt động thao túng bảng xếp hạng App Store của Apple.

Trước mặt người phụ nữ Trung Quốc là một lượng lớn những chiếc iPhone 5C dùng cho việc hack bảng xếp hạng App Store của Apple.

Công việc của người phụ nữ này sẽ là cài đặt và gỡ bỏ liên tục các ứng dụng nhằm tăng thứ hạng của chúng trên App Store. Tất nhiên, một lượng tiền không nhỏ sẽ được trả cho cơ sở của cô ta để tiến hành hoạt động này. Bằng cách thức như vậy, bất kỳ một ứng dụng nào cũng có thể leo lên top đầu bảng xếp hạng của Apple.

Dịch vụ này đang rất phổ biến tại thị trường Trung Quốc.

Theo chia sẻ của tác giả bài báo, dịch vụ này đang khá phổ biến và hút khách tại thị trường Trung Hoa. Đi kèm với tính hiệu quả và hợp pháp của nó là một cái giá không hề rẻ. Để có thể lọt top 10 ứng dụng miễn phí phổ biến nhất, các nhà phát triển sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng 70.000 Nhân dân tệ (tương ứng với 243 triệu đồng) cho những dịch vụ kiểu thế này. Bên cạnh việc đẩy các ứng dụng lọt top, để có thể trụ lại tại bảng xếp hạng trên, 405.000 Nhân dân tệ (1.4 tỷ đồng) là số tiền mà các nhà phát triển phải bỏ ra mỗi tuần.

Chỉ cần lên các website thương mại điện tử Trung Quốc và gõ từ khóa “App Storre ranking manipulation”, bạn sẽ thấy có cả chục nhà cung cấp dịch vụ này ở Trung Quốc. Với việc các giao dịch đều được thực hiện qua tin nhắn và internet, người Trung Quốc đang thao túng App Store ngày qua ngày bất chấp sự phản ứng yếu ớt từ phía Apple.

Techz.vn

.
.

.
.
.